Làm răng sứ thẩm mỹ – Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất

0
558
Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất1

Nếu các giải pháp phục hình răng xấu khác không làm bạn hài lòng thì làm răng sứ thẩm mỹ chính là cách để bạn có hàm răng đẹp long lanh, không tì vết nhanh nhất. Hãy cùng khám phá kỹ thuật nha khoa hiệu quả này ngay sau đây nhé.

1. Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng xấu hiệu quả cao, giúp bệnh nhân có hàm răng trắng sáng, đẹp và đều đặn hơn mà không cần chờ đợi lâu. Đây cũng là kỹ thuật tiên tiến, có thể giúp người bệnh duy trì hàm răng đẹp trên 20 năm, có thể được suốt đời nếu được chăm sóc và bảo trì tốt.

Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất1

Làm răng sứ thẩm mỹ phục hình răng xấu cho hàm răng đẹp long lanh

Để phục hình răng, các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo trụ, sau đó lắp mão răng sứ đã được định hình lên trên trụ răng để bảo vệ và phục hồi răng thật sao thẩm mỹ nhất, có thể giúp người bệnh ăn nhai tốt.

2. Trường hợp nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Làm răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho nhiều trường hợp, gồm:

− Người có hình thể răng xấu như răng không đều về kích cỡ, răng bị xỉn màu, ố vàng… không thể làm trắng được.

− Người có nhu cầu phục hình răng tổn thương: răng vỡ, mẻ, răng bị mòn men…

− Dùng cho các trường hợp muốn phục hình răng sau điều trị bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu…

Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất2

Các trường hợp răng vỡ, mẻ, xỉn màu đều nên làm răng sứ

3. Các ưu, nhược điểm của phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ?

* Ưu điểm:

Làm răng sứ thẩm mỹ không chỉ giúp hàm răng sáng, chắc khỏe hơn mà còn giúp bệnh nhân có thể ăn nhai tốt hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng. Đây cũng là phương pháp nhanh chóng, có thể giúp bạn có hàm răng đều đẹp nhanh nhất mà không phải chờ đợi lâu.

Mặt khác, sau khi phục hình răng sứ, người bệnh có thể duy trì lâu dài từ 10-20 năm, có thể được lâu hơn khi chăm sóc tốt. Làm răng sứ thẩm mỹ còn giúp bảo vệ răng, tránh các tác động bên ngoài có thể làm tổn thương răng, nhất là với các răng bị vỡ, mẻ, mòn men…

Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Nhược điểm:

Chỉ có bác sĩ giỏi mới có thể thực hiện được do phải mài răng thật, đồng thời không thể có thể làm răng yếu đi nếu không tiến hành đúng quy trình kỹ thuật, vì thế cần căn nhắc kỹ trước khi làm răng sứ, nhất là khi mài nhiều răng cùng một lúc.

4. Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ an toàn được thực hiện như thế nào?

Tại cơ sở nha khoa uy tín, quy trình làm răng sứ thẩm mỹ an toàn, đúng chuẩn được thực hiện qua 6 bước sau:

− Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn

Trước khi tiến hành làm răng sứ, bệnh nhân sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng một cách kỹ lưỡng, từ số liệu thu được từ bước này, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

− Bước 2: Tiến hành mài răng

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ không thể thiếu bước mài răng để làm trụ nâng đỡ cho chiếc răng sứ bọc bên ngoài. Tại bước này, các bác sĩ sẽ thao tác nhẹ nhàng, chuẩn xác giúp bệnh nhân không bị ê buốt răng.

− Bước 3: Lấy dấu hàm răng

Để chế tạo mão răng sứ, các bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng sao cho chính xác nhất, giúp mão răng sứ sau khi chế tạo chuẩn cả về màu sắc, hình dáng và kích cỡ nhằm đảm bảo hiệu quả phục hình răng.

Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất4

Lấy dấu hàm răng là bước quan trọng có trong quy trình làm răng sứ

− Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm khi làm răng sứ thẩm mỹ. Bước này có vai trò quan trọng giúp bảo đảm an toàn cho bệnh nhân.

− Bước 5: Thử sứ và tiến hành làm răng sứ

Sau khi răng sứ đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ thử sứ và tiến hành gắn cố định cho bệnh nhân. Việc gắn cố định chỉ được thực hiện khi bạn đã hoàn toàn hài lòng với chiếc răng sứ được chế tạo.

− Bước 6: Đánh giá và kiểm tra và đặt lịch khám lại

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ sẽ được hoàn tất sau bước đánh giá và kiểm tra này. Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc và lên lịch tái khám cho bạn.

5. Các lưu ý cần biết khi làm răng sứ thẩm mỹ

− Chọn loại răng sứ

Trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau với giá thành và chất lượng khác biệt, do đó bạn cần căn cứ vào tình trang răng miệng, nhu cầu, sở thích cá nhân và ý kiến tư vấn của bác sĩ để chọn loại răng sứ phù hợp nhất.

− Có chế độ chăm sóc và ăn uống phù hợp

Sau khi phục hình răng sứ, bạn nên chú ý việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có chế độ ăn uống phù hợp để hàm răng luôn khỏe đẹp, sáng bóng tự nhiên. Tránh ăn các đồ cứng, phải cắn, không uống nhiều bia, rượu, nước ngọt…

− Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Chỉ có cơ sở nha khoa uy tín mới có thể phục hình răng hiệu quả, giúp bạn đạt được ước vọng có hàm răng sáng, khỏe, bền lâu nhất. Do đó bạn nên chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín để làm răng sứ thẩm mỹ cho mình.

Làm răng sứ thẩm mỹ - Bí quyết để có hàm răng đẹp long lanh nhanh nhất5

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Làm răng sứ tại Nha khoa KIM, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả phục hình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ, có đầy đủ các thiết bị tối tân, Nha khoa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, có thể duy trì lâu dài nhất, đồng thời cam kết đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Cũng tại Nha khoa, công nghệ làm răng sứ 3D tiên tiến cho phép tạo ra răng sứ đẹp tự nhiên, chuẩn cả kích cỡ, màu sắc và hình thể, giúp bạn ăn nhai tốt mà không phải lo lắng gì. Ngoài ra, Nha khoa còn áp dụng chính sách giá tốt, có nhiều ưu đãi cho bệnh nhân, giúp ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp với chi phí hợp lý.

Các thông tin về làm răng sứ thẩm mỹ trên là những tin tức đầy đủ và chi tiết nhất về kỹ thuật phục hình răng sứ. Nếu có các câu hỏi khác, bạn có thể tới trực tiếp Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN