Làm răng sứ nên lưu ý gì và những điều cần biết

0
1017

Làm răng sứ giúp phục hình cho răng hiệu quả trong các trường hợp răng bị tổn thương. Tuy nhiên để làm răng sứ an toàn và đảm bảo đạt được kế quả như mong muốn thì làm răng sứ nên lưu ý gì đây là điều vô cùng quan trọng và bạn cần biết.

1.Làm răng sứ nên thực hiện khi nào?

Làm răng sứ nên lưu ý gì điều đầu tiên cần nhắc tới chính là khi nào cần làm răng sứ để khắc phục cho răng bị tổn thương nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.Làm răng sứ nên lưu ý gì và những điều cần biết1

Làm răng sứ nên lưu ý gì và thực hiện khi nào

−Răng sứ được chỉ định làm trong trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng bằng cách làm cầu răng sứ.

−Trường hợp chân răng không còn tốt, thân răng bị yếu, răng bị nhiễm màu do hút thuốc hay sử dụng thuốc kháng sinh..làm răng sứ giúp răng sáng bóng như răng thật.

−Những trường hợp răng bị sâu, sứt mẻ, vỡ lớn không thể phục hồi bằng phương pháp hàn trám răng, lúc đó cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ và bọc mão sứ lên trên để phục hồi tính thẩm mỹ cho răng.

2. Làm răng sứ nên lưu ý gì khi lựa chọn răng sứ.

Lựa chọn loại răng sứ phù hợp là điều không thể bỏ qua khi làm răng sứ nên lưu ý gì.  Việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra dễ dàng và đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.Làm răng sứ nên lưu ý gì và những điều cần biết2

Làm răng cần lựa chọn loại răng sứ phù hợp 

−Răng sứ kim loại: Dòng răng sứ kim loại thường có mức chi phí tương đối thấp và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Răng sứ cũng có màu sắc đẹp tương đối với màu răng thật. Tuy nhiên răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực kém và thường bị thâm đen dưới phần viền răng sau một thời gian sử dụng.

−Răng toàn sứ: Đây là dòng răng sứ được đánh giá là toàn diện và hoàn hảo nhất cho đến thời điểm hiện tại. Răng toàn sứ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt mà còn có độ bền  vượt trội so với răng sứ kim loại. Răng sứ không kim loại có độ bền lên đến 20 năm và thậm chí còn hơn nếu được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên bệnh nhân có thể tùy và khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất.

3. Một số điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ

Chăm sóc răng sau khi làm răng sứ là điều cần lưu ý cuối cùng để trả lời cho câu hỏi làm răng sứ nên lưu ý gì.

−Chế độ ăn uống: Răng sứ có độ bền tốt tuy nhiên để đảm bảo răng duy trì trong thời gian dài không nên ăn những thực phẩm quá cứng hay quá dai vì theo thời gian răng có thể trở nên kém chắc chắn. Hạn chế ăn những đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng cũng đều không tốt cho răng.Làm răng sứ nên lưu ý gì và những điều cần biết3

Cần có chế độ chăm sóc tốt sau khi làm răng sứ

−Chăm sóc răng: Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày như làm với răng thật, sử dụng bàn chải lông mềm để có thể chăm sóc răng tốt hơn. Nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để bảo vệ răng tốt hơn.

−Kiểm tra răng miệng theo định kỳ: Kiểm tra răng miệng theo định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần để kiểm tra độ sát khít của viền răng và nướu răng xem có  đủ chắc chắn không. Nếu răng có vấn đề  các bác sĩ sẽ tiến hành sửa chữa lại cho bệnh nhân  để đảm bảo răng chắc chắn trên cung hàm.

Mọi thắc mắc về làm răng sứ nên lưu ý gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN