Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng và sức khỏe không?

0
1653

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng và sức khỏe không ạ? Em muốn bọc răng sứ cho răng cửa thưa nhưng lại đắn đo mãi chưa dám làm vì sợ sẽ ảnh hưởng không tốt thưa bác sỹ! (Ngô Bảo Trâm – Quảng Ninh).

Trả lời”

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Trân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng và sức khỏe không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì 1

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến răng và sức khỏe không?

♣ Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không đến răng và sức khỏe?

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu được làm răng đúng kỹ thuật và chăm sóc răng tốt sẽ không ảnh hưởng đến răng, ngược lại thì răng và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

– Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách mài răng thật thành cùi răng để lắp mão răng sứ, tỉ lệ mài răng không vượt quá 2mm để đảm bảo an toàn cho răng. Sau khi bọc răng sứ răng thật sẽ được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, tính thẩm mỹ cao và ăn nhai bình thường.

– Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp bọc răng sứ làm ảnh hưởng đến răng và sức khỏe:

+ Đó là khi kỹ thuật mài răng của bác sỹ không chuẩn xác, mài quá 2mm nên xâm lấn đến răng khiến cho răng sau khi bọc sứ bị đau nhức, sau một thời gian sử dụng răng sẽ yếu dần đi và làm suy giảm chức năng ăn nhai, từ đó mà sức khỏe cũng bị suy giảm.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì 2

Mài cùi răng không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến răng

+ Bên cạnh đó, nếu như bác sỹ lắp răng cho bệnh nhân không được chuẩn xác hoặc răng chế tạo không chuẩn tỉ lệ sẽ gây cong vênh, cấn cộm khi lắp răng cho bệnh nhân, tạo nên các khe hở khiến thức ăn giắt vào hoặc vi khuẩn tấn công làm hại răng, gây nên các bệnh lý răng miệng cho răng.

Như vậy, để không phải lo lắng về việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không bạn cần tìm cho mình một địa chỉ làm răng uy tín với một bác sỹ giỏi và công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại. Hiện nay, công nghệ được coi là tiên tiến nhất chính là 3D CAD/CAM, các kỹ thuật viên sẽ mô phỏng răng sứ trên máy tính với tỉ lệ chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ, cả hình dáng và kích thước răng cũng vậy, giúp cho bệnh nhân có được một chiếc răng đẹp và đảm bảo nhất.

Nếu bạn muốn được giải đáp kỹ hơn về làm răng sứ có ảnh hưởng gì, bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sỹ để nhận được câu trả lời chi tiết nhất nhưng cần lưu ý là bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN