Làm thế nào để răng hết vẩu nhanh và hiệu quả nhất?

0
1989

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi làm thế nào để răng hết vẩu nhanh và đẹp nhất. Vì các răng cửa hàm trên của tôi bị vẩu ra ngoài, lại còn khấp khểnh không đẹp. Nhưng vì tôi khá bận, không có nhiều thời gian nên muốn lựa chọn cách khắc phục nhanh nhất . Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Nhung – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bùi Nhung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Làm thế nào để răng hết vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng hết vẩu 1

Làm thế nào để răng hết vẩu là băn khoăn của nhiều người

Răng vẩu ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười nên việc khắc phục giúp răng hết vẩu là điều cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để răng hết vẩu nhanh và đẹp nhất còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn ra sao.

Làm thế nào để răng hết vẩu ?

Trước hết, bạn cần phải thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của mình để xác định nguyên nhân gây vẩu là do răng hay do xương hàm. Vì với mỗi một nguyên nhân gây vẩu sẽ có phương pháp để làm răng hết vẩu phù hợp.

Làm thế nào để răng hết vẩu 2

Niềng răng giúp răng hết vẩu triệt để và việc thực hiện rất an toàn

Với trường hợp của bạn, nếu răng cửa hàm trên vẩu ra ngoài nhiều, các răng còn khấp khểnh không đều với nhau thì có thể nguyên nhân gây vẩu do răng mọc lệch lạc. Nếu như vậy, bạn có thể chọn cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Bọc răng sứ thường áp dụng cho trường hợp răng vẩu ở mức độ nhẹ, còn niềng răng có thể giúp hết vẩu, đồng thời sắp xếp các răng thẳng đều với nhau. Niềng răng cho hiệu quả rất cao và triệt để hết vẩu nhưng thời gian điều trị sẽ khoảng 1-2 năm, còn bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn khá nhanh chóng, nhưng tuổi thọ của răng sứ chỉ khoảng 10-20 năm là phải thay mới.

Làm thế nào để răng hết vẩu3

Thăm khám cụ thể để biết làm thế nào để răng hết vẩu

Còn nếu sau khi thăm khám cụ thể, răng vẩu do xương hàm, khi đó, phải làm sao để răng hết vẩu duy nhất đó là phẫu thuật chỉnh hàm. Với cách này, bác sỹ sẽ cắt xương hàm để đẩy lui hàm vào trong, giúp hết vẩu và chỉ mất chưa tới 1 ngày.

Tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám về răng miệng cụ thể. Khi đó, tùy vào tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách làm thế nào để răng hết vẩu hiệu quả nhất cũng như phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn cơ sở nha khoa tốt và bác sỹ giỏi để mang lại kết quả điều trị tốt nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN