Mách bạn các phương pháp làm lại răng cửa cho răng đẹp hoàn hảo?

0
5387

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em khá đều nhưng hai răng cửa lại hơi nhỏ nên răng bị thưa nhìn khá mất thẩm mỹ. Em muốn đi làm lại răng cửa nhưng không biết lựa chọn phương pháp và loại răng nào phù hợp nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hương Lan – Hà Nội )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hương Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm lại răng cửa theo phương pháp và loại răng nào phù hợp nhất? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm lại răng cửa cho răng đẹp hoàn hảo?1Làm lại răng cửa cho răng đẹp hoàn hảo?

Răng cửa là răng mặt trước hay còn gọi là răng mặt tiền, nên răng cửa đẹp đồng nghĩa với các răng khác đẹp và ngược lại. Nên làm lại răng cửa để giúp hàm răng đẹp hơn hiện đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi.

Xem thêm: trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Làm lại răng cửa như thế nào cho đẹp?

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là các răng đều nhau, răng không quá to hoặc quá nhỏ, khoảng cách giữa các răng tương đối không quá thưa hoặc quá dày. Răng có màu  trắng sáng và đặc biệt không có khiếm khuyết không mắc các bệnh lý về răng miệng. Nên làm lại răng cửa trong trường hợp của bạn nên thực hiện để sở hữu một hàm răng đẹp và chuẩn thẩm mỹ.

Răng cửa của bạn bị thưa nên có thể khắc phục đơn giản và hiệu quả bằng cách hàn trám răng. Hàn trám răng sử dụng vật liệu trám là composite tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên hàn trám răng thường dễ bị bung bật và có độ bền khá kém.

Phương pháp làm răng cửa giả thứ 2 bạn có thể tiến hành bọc mão răng sứ để phục hình cho răng thưa hiệu quả. Đây là phương pháp được thực hiện nhanh và mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng chỉ sau một lần thực hiện.

Bọc mão răng sứ cần mài hai răng cửa thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng gắn mão răng sứ lên trên giúp các răng sát khít và đều đặn. Răng sứ được thiết kế dựa trên răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ, bên cạnh đó mão răng sứ được gắn chắc vào răng nên không lo bung bật ảnh hưởng đến chức năng nhai.

Làm lại răng cửa cho răng đẹp hoàn hảo?2

Làm lại răng cửa cho răng sát khít đẹp hoàn hảo

Tính thẩm mỹ cho răng cửa là vô cùng quan trọng bạn nên lựa chọn loại răng toàn sứ có thể là răng sứ cercon, venus, e.max.. những dòng răng này không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm lại răng cửa. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: tại sao phải hàn răng BS nha khoa giải đáp?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN