Làm khít răng thưa giúp bạn bảo vệ tối đa hàm răng trước các tác nhân có hại

0
491

Làm khít răng thưa sẽ giúp cho hàm răng cân chuẩn, khít chặt và phân bổ khớp cắn chuẩn đều hơn, khuyên vệ sức khỏe răng miệng lâu dài. Vậy có những biện pháp sửa răng thưa nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

A. Làm khít răng thưa bằng niềng răng

Răng thưa là hiện tượng khoảng cách thức giữa các răng cách xa nhau. Tuy răng thưa ko gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng, nhưng đây về lâu dài sẽ liên quan đến khớp cắn. chính vì vậy, làm khít răng thưa càng sớm càng có lợi cho răng miệng.

Làm khít răng thưa giúp bạn bảo vệ tối đa hàm răng trước các tác nhân có hại1

Niềng răng chính là giải pháp đầu tiên giúp làm khít và sắp xếp lại các răng cân chuẩn hơn trên cung hàm.

Thời gian thực hiện niềng răng khoảng 18 tháng đến 2 nămhoàn thành. dụng cụ niềng răng sẽ được các bác sĩ điều chỉnh lực siết theo phác đồ điều trị đã lên từ mới đầu. Các răng sẽ được kéo di chuyển về vị trí đúng đắn trên cung hàm, khoảng cách phân bố đều đặn, khớp cắn chuẩn.

Đây là phương pháp giúp răng thưa sát khít lại mà vẫn bảo toàn được 100% răng sinh lý, không phải mài răng.

Vậy cách thức khắc phục niềng răng thưa có đau ko thưa bác sĩ?

B. Làm khít răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là biện pháp sử dụng vật liệu trám răng để bù đắp lên phần mô răng bị khuyết thiếu, giúp các răng sát khít lại với nhau.

Làm khít răng thưa giúp bạn bảo vệ tối đa hàm răng trước các tác nhân có hại2

Vật liệu trám răng được sử dụng nhiều hiện nay là Composite vì có màu sắc tương tự với ngà răng thật, giá cả vừa phải, dễ kiếm tìm kiếm, nhẹ.

Hiệu quả làm khít răng thưa, chỉnh sửa răng không đều của trám răng có thể kéo dài khoảng từ 3 đến 5 năm không bị bong vật liệu trám.

Màu sắc và hình thể của răng cũng được tái tạo, trắng đẹp và bền vững.

C. Cách trị răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hư hỏng hoàn hảo. bác sĩ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng thật tạo ra cùi răng nâng đỡ cho mão sứ chụp bọc bên ngoài.

Chữa răng thưa bằng bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài cùi răng với tỷ lệ rất thấp để khi gắn mão sứ được sát khít hơn.

>>> Giới thiệu địa chỉ làm răng đẹp ở Hà Nội <<<

Răng sứ có đặc tính rất an toàn với cơ thể bệnh nhân trong môi trường răng miệng. Màu sắc chân thật như răng sinh lý, khó phân biệt đâu là răng thật, răng giả.

Khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ cho hiệu quả răng đều đặn, sáng bóng và có độ chịu lực vô cùng tốt. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường, tuổi thọ của răng kéo dài khoảng từ 5 đến 7 nămkhông chuyển đổi tính chất.

Toàn bộ những cách thức giúp răng hết thưa bên trên đều đạt được những hiệu quả nhất định với các đối tượng khác nhau. chính vì lẽ đó, để biết tình trạng của mình thích hợp với giải pháp nào, bạn nên liên hệ với các bác sĩ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN