Làm chụp răng sứ cho răng thưa khắc phục răng thưa hiệu quả

0
415

Làm chụp sứ cho răng thưa là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng răng thưa nhanh và hiệu quả  được áp dụng khá phổ biến. Vậy phương pháp này  được thực hiện khi nào và tại sao nên áp dụng để phục hình răng tốt nhất.

1. Làm chụp răng sứ cho răng thưa có thể thực hiện khi nào.

Chụp răng sứ là phương pháp phục hình răng thưa hiện đại tuy nhiên làm chụp sứ cho răng thưa không phải thực hiện được trong tất các các trường hợp.

−Chụp sứ răng thưa chỉ được áp dụng trong trường hợp răng thưa với mức độ vừa phải không quá lớn cũng không quá nhỏ vì hiện tại có nhiều phương pháp khắc phục răng thưa mộ phương pháp đều mang lại hiệu quả điều trị cho từng trường hợp khác nhau.Làm chụp răng sứ cho răng thưa khắc phục răng thưa hiệu quả 1

Làm chụp sứ cho răng thưa khi mức độ răng thưa không quá lớn

−Bọc răng sứ còn có tác dụng xử lý những trường hợp răng thưa bị xấu và vàng ố, mẻ, bể, răng được mài thành cùi nhỏ và bọc mão sứ lên trên và giúp răng hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ.

−Bọc răng sứ là một giải pháp toàn diện để lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng thưa nhưng không phải thưa hoàn toàn. Vì trên thực tế răng thưa với mức độ nhỏ có thể phục hình bằng phương pháp hàn trám, với răng thưa nhiều có thể khắc phục bằng cách niềng đều mang lại hiệu quả điều trị tốt.

2. Tại sao làm chụp răng sứ cho răng thưa lại là giải pháp tốt nhất.

Sở dĩ làm chụp sứ cho răng thưa được xem là lựa chọn tốt nhất khi phục hình cho răng thua vì đây là giải pháp giúp che được toàn bộ khuyết điểm răng thưa.

−Khi thực hiện bọc răng sứ, răng thật sẽ được mài thành cùi nhỏ sau đó bọc mão răng sứ lên trên và được gắn chặt bằng keo dán nha khoa chuyên dụng.  Mão răng sứ này có khả năng chịu lực lớn đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn.Làm chụp răng sứ cho răng thưa khắc phục răng thưa hiệu quả 2

Làm chụp sứ cho răng thưa giúp răng đều và đẹp hơn

−Tuổi thọ trung bình khi bọc răng sứ là từ 10 – 15 năm tùy vào răng sứ bạn lựa chọn và cách chăm sóc răng.  Thời gian bảo tồn răng có thể kéo dài thêm nếu được chăm sóc và bảo tồn tốt.

−Những loại răng sứ không kim loại thường có màu sắc trắng sáng và tự nhiên được đánh giá và tương đương với răng thật nên hoàn toàn đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho  hàm răng luôn đẹp tự nhiên.

−Bọc răng sứ được thực hiện trong thời gian ngắn không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành và đạt được hiệu quả điều trị nhanh chóng chỉ sau một lần thực hiện.

3. Quy trình bọc răng sứ cho răng thưa an toàn.

Làm chụp sứ cho răng thưa được thực hiện với quy trình với 4 bước cơ bản:

−Lấy dấu hàm: Bác sĩ lấy dấu hàm để tạo khuôn và chế tạo mão sứ, lấy dấu hàm giúp bác sĩ phân tích và mô phỏng hàm răng của bệnh nhân để thông qua đó giúp quá trình chụp răng sứ của bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất.

−Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân sẽ  được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân để kiểm tra mức độ răng bị thưa. Đây là bước vô cùng quan trọng để bác sĩ xác định tình trạng răng của bệnh nhân có đủ điều kiện để bọc răng sứ không.

Làm chụp răng sứ cho răng thưa khắc phục răng thưa hiệu quả 3

Bọc răng sứ được thực hiện với quy trình an toàn

−Bọc mão răng sứ: Bác sĩ thực hiện lắp mão răng sứ lên miệng của bệnh nhân và xem răng đã phù hợp chưa, đảm bảo chức răng ăn nhai ổn định. Nếu tất cả các tiêu chuẩn được đảm bảo bác sĩ sẽ gắn chắc mão sứ lên răng của bệnh nhân.

−Đánh giá sau khi chụp răng sứ: Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ chịu lực của răng và đánh giá khả năng chịu tác động của khớp cắn để đảm bảo độ an toàn cho răng. Bên cạnh đó bác sĩ dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng sứ tại nhà để đảm bảo răng được duy trì trong thời gian lâu nhất.

Mọi thắc mắc về làm chụp sứ cho răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN