Làm cầu răng có tốt không và có lợi ích gì?

0
319

Cầu răng có thể giúp cho bạn phục hồi lại những răng đã mất để hoàn chỉnh khuôn răng. Tuy thế, có những vấn đề bạn sẽ phải xử lý trong tương lai khi làm cầu răng. Bản thân giải pháp này cũng có những vấn đề riêng mà bạn cần dựa vào đó để biết làm cầu răng có tốt không và có quyết định thật xác thực trước khi phục hình răng.

Làm cầu răng có tốt không và có lợi ích gì?
Làm cầu răng có tốt không và có lợi ích gì?

Làm cầu răng có tốt không và có lợi ích gì?

Làm cầu răng là kỹ thuật trồng răng giả cố định dễ nhất hiện nay với mức chi phí khá hợp lý. Cầu răng có thể khôi phục lại Những chiếc răng mất trùng khớp với răng thật tới tỉ lệ cao. Trong trường hợp công nghệ phục hình tốt, thân răng sứ sẽ giống với răng thật và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Cầu răng cũng có thể giúp bạn ăn nhai cực kì tốt, thích nghi được với nhiều loại thức ăn khác nhau và chịu lực tốt. Tuổi thọ của cầu răng hoàn toàn có thể duy trì hàng chục năm. Nếu như áp dụng kỹ thuật hiện đại là chụp răng sứ CT 5 chiều, áp dụng loại sứ tốt và có chế độ chăm nom răng miệng tốt thì cầu răng hoàn toàn có thể duy trì được vài chục năm.

Các hạn chế của làm cầu răng

Làm cầu răng đòi hỏi một kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ cao, chuẩn xác Tại vì Nếu mà công nghệ phục hình không an toàn, cầu răng sẽ bị kênh lệch lạc hoặc nhẹ là bị hở viền nướu. Trường hợp này đơn giản dẫn đến nguy cơ giắt thức ăn ở bên trong, dẫn tới các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Nguyên liệu sứ kém cũng sẽ tác động đến độ thẩm mỹ và tuổi thọ của cầu răng.

+ Phải mài cùi răng thật: Về mặt kỹ thuật làm cầu răng sứ, để hoàn toàn có thể thực hiện được, bạn phải trải qua mài Các cái răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Đây là thao tác ít nhiều xâm lấn răng và gây đau nhức cho người phục hình.

Hơn nữa, khi cùi răng bị mài đi, sức khỏe của răng sẽ giảm sút. Dưới sức nặng của cầu răng và lực nhai, cùi răng sẽ càng yếu nhanh hơn so với răng khác. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc ở từng người và từng ca phục hình cầu răng khác nhau.

Đối với các răng hàm đóng vai trò ăn nhai cắn xé chính trên cung hàm nếu mà bị mài cùi quá nhiều thì nguy cơ bị yếu đi và hạn chế sút hoạt động cắn xé là khá cao.

+ Không phục hình toàn diện được cho răng: So với implant thì làm cầu răng chỉ hoàn toàn có thể thực thi được ở một số nơi răng cứng cáp mà thôi Bởi tại thực chất của cầu răng là cần mài cùi răng thật làm trụ đỡ. Nếu một vài răng như răng hàm số 7 bị mất thì việc làm cầu răng không khả thi khi răng số 8 (răng khôn) không thể làm trụ đỡ cho cầu răng được. Ngoài ra, Nếu mà Các răng kế bên răng mất không khỏe mạnh thì việc phục hình cũng sẽ thất bại.

+ Không giảm bớt được hiện tượng tiêu xương hàm: cầu răng chỉ hoàn toàn có thể khôi phục lại phần thân răng trên nướu. vì vậy , cầu răng không thể ngăn phòng ngừa được trường hợp tiêu xương do mất chân răng. xương tiêu sẽ dẫn tới Các đổi thay của cầu trúc hàm mặt, dẫn tới hô móm, làm khuôn mặt già đi trước tuổi.

Như vậy thì dựa vào đấy bạn sẽ xác định được có nên làm cầu răng không. cực kỳ tốt bạn nên thực hành làm implant để có độ bền chắc cực kỳ tốt. Implant có thể phục hình cho răng mất ở mọi nơi do bản chất của kỹ thuật này dùng trụ implant cấy xuống xương nên không cần tựa vào các răng kế bên như làm cầu răng. Hiện tượng tiêu xương hàm cũng được điều trị tối đa với giải pháp này.

Làm cầu răng có tốt không và có lợi ích gì? 1

Nếu quyết định làm cầu răng tốt nhất nên vận dụng kỹ thuật Răng sứ CT 5 chiều để đạt được giá trị phục hình cực kỳ tốt thỏa mãn 4 điểm mạnh ngay sau đây:

– Răng được tạo hình hình trùng khớp với răng thật trên mọi các phương diện với sự hỗ trợ của thiết bị thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM.

– Màu cầu răng trắng đep, sáng và có độ tự nhiên không thể lay chuyển, không chênh lệch với răng thật, không bị kênh lệch lạc, không hở viền nướu

– Cầu răng có độ chịu lực tốt, giúp cho hỗ trợ ăn nhai cắn xé bảo đảm

– Tuổi thọ của cầu răng được gia tăng tối đa. Thời gian phục hình cầu răng được rút ngắn, người trồng răng không phải nằm nhiều trên ghế chờ đợi. Hoàn tất chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 1h.

Làm cầu răng tại Nha khoa Kim là lựa chọn phát hiệu hiệu quả tối đa của phương pháp này đảm bảo răng sau khi thực hiện bền chắc và ăn nhai như răng thật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN