Làm cầu răng có tốt không – khả năng ăn nhai bình thường thế nào

0
2576

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em làm cầu răng có tốt không – có ăn nhai được bình thường không ạ? Em bị mất 1 răng cửa và định làm lại bằng cầu răng, không biết trồng răng bằng cách này có tốt không thưa bác sỹ? (Tống Thu Hường – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có tốt không – có ăn nhai được bình thường không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng có tốt không 1

Làm cầu răng có tốt không, có ăn nhai được không?

♣ Làm cầu răng có tốt không, có ăn nhai được không?

Làm cầu răng có tốt không là băn khoăn mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng, chứng tỏ nhu cầu sử dụng phương pháp này ngày càng tăng. Nhìn chung, làm cầu răng là phương pháp phục hình tốt cho răng nếu chúng được thực hiện đúng kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Để làm cầu răng, bác sỹ sẽ mài hai răng kế cận làm trụ cầu, sau đó chế tạo một cầu răng bao gồm ít nhất 3 răng sứ để phục hình cho răng. Cầu răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật, nhìn khó bị lộ và đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: Làm cầu răng giúp bệnh nhân ăn uống bình thường và bạn Hường có thể yên tâm về việc làm cầu răng có ăn nhai được không.

– Tuổi thọ tương đối cao: Làm cầu răng có thể duy trì được 6 – 8 năm nếu được phục hình và chăm sóc tốt, tùy vào từng trường hợp mà độ bền cũng sẽ khác nhau.

Mặc dù làm cầu răng được đánh giá là tốt nhưng trên thực tế, bản chất của phương pháp này có một số hạn chế như:

– Làm cầu răng phải mài răng thật, nếu thao tác của bác sỹ không khéo sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến răng bị yếu đi, có cảm giác ê buốt răng.

Làm cầu răng có tốt không 2

Làm cầu răng có hạn chế bởi mài cùi răng ảnh hưởng đến răng

– Trường hợp áp dụng hạn chế: Làm cầu răng chỉ nên áp dụng đối với các trường hợp mất 1 hoặc 1 vài răng, nếu mất quá nhiều răng không nên làm cầu răng vì sẽ phải mài nhiều răng thật và cầu răng cũng không bền chắc được. Ngoài ra, đối với một số trường hợp muốn làm răng số 7 thì không thể làm cầu răng được vì răng số 8 không thể mài làm trụ cầu được.

Làm cầu răng có tốt không khi không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương? Làm cầu răng chỉ phục hình được thân răng đã mất, không phục hình được chân răng nên hiện tượng tiêu xương vẫn có thể xảy ra.

Nếu so sánh giữa cầu răng và trồng răng implant thì chắc chắn cầu răng tốt nhưng vẫn không thể bằng trồng răng implant được. Tuy nhiên, với mức giá khá rẻ, đảm bảo được chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho răng thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp phục hình này cho bản thân mình nếu chưa có đủ điều kiện cấy ghép implant.

Nếu bạn Hường muốn được giải đáp kỹ hơn về làm cầu răng có tốt không, bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn tốt nhất bởi bác sỹ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN