Làm cầu răng có đau không – cách nào để giảm đau hiệu quả?

0
358

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi làm cầu răng có đau không – cách nào để giảm đau hiệu quả ạ? Tôi mới bị mất răng cửa cách đây hơn 1 tuần và định làm cầu răng để thay thế răng đã mất, cứ để thế thì tôi chẳng dám nói chuyện với ai, không biết liệu có đau lắm không thưa bác sỹ? (Trịnh Phương Thảo – Quảng Ninh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có đau không – cách nào để giảm đau hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng có đau không 1

Làm cầu răng có đau không – cách nào để giảm đau hiệu quả?

♣ Làm cầu răng có đau không ?

Làm cầu răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bệnh nhân có khả năng chịu đau giỏi, bác sỹ có tay nghề vững, thao tác khi thực hiện đảm bảo thì làm cầu răng sứ sẽ không bị đau, ngược lại thì bạn sẽ phải chịu một số cơn đau nhức, ê buốt khi thực hiện kỹ thuật này mang lại.

– Về bản chất, làm cầu răng không hề đau, đó là do việc mài cùi răng chỉ được tiến hành ở lớp men răng bên ngoài, không được mài quá 2mm nên không xâm lấn đến ngà rằng, không ảnh hưởng đến răng thật nên sẽ không làm bệnh nhân bị ê buốt, đau nhức.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện bệnh nhân sẽ được gây tê để kiểm soát các cơn đau, bác sỹ cũng sẽ dễ dàng khi thực hiện thao tác hơn, thao tác trở nên linh hoạt, không sợ bệnh nhân bị đau nên bạn không cần quá lo lắng làm cầu răng có đau không.

– Mặc dù về lý thuyết làm cầu răng không đau nhưng trên thực tế vẫn có một số trường hợp làm cầu răng sứ bị đau là bởi những lý do sau:

+ Tay nghề của bác sỹ kém: Nếu bác sỹ không có chuyên môn, kinh nghiệm thực tế nhiều, thêm vào đó là kỹ thuật không tốt thì khi mài răng sẽ làm xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến bệnh nhân bị đau, ngoài ra còn có thể làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh.

Làm cầu răng có đau không 2

Thao tác mài răng của bác sỹ chi phối đến làm cầu răng có đau không

+ Do bệnh nhân chịu đau kém: Mỗi người sẽ có khả năng chịu đựng khác nhau, cùng một cơn đau nhưng cảm giác ở mỗi người sẽ khác. Do đó, nếu bệnh nhân chịu đau kém thì tất nhiên sẽ thấy đau hơn người khác.

+ Khi thuốc tê hết tác dụng là lúc bạn dễ bị đau nhất.

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết làm cầu răng có đau không đúng không, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung, nếu bạn muốn hạn chế đến mức thấp nhất các cơn đau xảy ra thì nên tìm một bác sỹ giỏi và một trung tâm uy tín để thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN