Làm cách nào để răng bớt hô nhanh và hiệu quả nhất?

0
396
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp em làm cách nào để răng bớt hô nhanh và hiệu quả nhất ạ. Răng của em bị chìa hô ra ngoài khiến em thiếu tự tin với hàm răng của mình. Nên em muốn khắc phục hết hô nhanh nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thủy Tiên – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thủy Tiên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Làm cách nào để răng bớt hô” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cách nào để răng bớt hô3

Làm cách nào để răng bớt hô hiệu quả nhât

Răng hô là một trong những trường hợp sai khớp cắn, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, muốn biết cách chữa răng hô hiệu quả, bạn cần phải qua thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây hô là gì. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp để khắc phục khuyết điểm của răng tốt nhất cho bạn.

Làm cách nào để răng bớt hô ?

Hiện nay, để khắc phục thẩm mỹ cho răng hô có 3 cách đó là: bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Mỗi một phương pháp sẽ áp dụng cho mỗi nguyên nhân gây hô, mức độ hô và tình trạng răng miệng cụ thể. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình phương pháp để làm răng bớt hô phù hợp nhất.

– Trường hợp hô do răng mọc chìa ra phía trước: giải pháp làm sao để răng bớt hô hiệu quả nhất đó là bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha.

+ Bọc răng sứ: áp dụng cho trường hợp răng hô do răng ở mức độ nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng để giảm khuyết điểm về hướng răng, thế răng để bớt chìa hô ra trước, sau đó chụp một mão răng sứ ra bên ngoài để phục hình thẩm mỹ cho răng.
Nếu như bạn đang băn khoăn làm cách nào để răng bớt hô nhanh và hiệu quả thì bọc răng sứ sẽ là một phương pháp phù hợp cho bạn. Chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là có thể khắc phục được tình trạng hô ngay. Tuy nhiên, bọc răng sứ không giúp chữa hết hô triệt để và nếu răng hô nặng thì cách này không phải là giải pháp tốt.

Làm cách nào để răng bớt hô2

Niềng răng giúp răng hết hô và sắp xếp các răng đều, ngay ngắn

+ Niềng răng: có thể làm răng hết hô triệt để, hiệu quả với nhiều mức độ hô khác nhau, thậm chí sai khớp cắn nhiều. Khi đó, bạn sẽ mang mắc cài niềng răng để giúp kéo răng lui vào trong, giúp hết hô, đồng thời sắp xếp các răng đều với nhau, cho hàm răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1-2 năm mới đạt được kết quả tốt nhất.

Trường hợp hô do xương hàm phát triển quá mức, chìa hô ra ngoài, gây mất cân đối với hàm đối diện. Khi đó, phẫu thuật chỉnh hàm là phương pháp duy nhất giúp khắc phục răng hết hô và đem lại hàm răng đẹp, khuôn mặt hài hòa.

Làm cách nào để răng bớt hô1Phẫu thuật chỉnh hàm giúp hết hô và đem lại khuôn mặt hài hòa hơn

Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bớt xương hàm, đẩy lui xương hàm vào trong và cân đối khớp cắn giúp răng bớt hô. Thời gian thực hiện phẫu thuật sẽ mất khoảng vài tiếng nhưng hiệu quả hết hô triệt để và đem lại vẻ đẹp hoàn toàn mới cho khuôn mặt, kết quả duy trì vĩnh viễn.

Với trường hợp của bạn, để biết làm cách nào để răng bớt hô phù hợp nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ kiểm tra, chụp X-quang răng hàm. Tùy vào tình trạng răng miệng, nguyên nhân hô do răng hay do xương mà mà có thể lựa chọn cho mình phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN