Khi nào cần niềng răng – Cách xác định đúng thời điểm nên niềng răng khi nào?

0
340
Khi nào cần niềng răng
Khi nào cần niềng răng

Khi nào cần niềng răng . Làm thế nào để chọn đúng thời điểm đi niềng răng để tránh các bệnh liên quan đến răn miệng. Một vài ý kiến của các chuyên gia nha khoa đầu ngành sau đây sẽ giúp bạn biết được khi nào cần niềng răng.

1. Xác định đúng thời điểm khi nào cần niềng răng.

Nếu bạn có vấn đề cần phải chỉnh hình răng. Thì ở độ tuổi nào bạn cũng có thể tiến hành niềng răng được.

Khi nào cần niềng răng ở trẻ em

Khi nào cần niềng răng ở trẻ em

Niềng răng ở trẻ em

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của một vài chuyên gia thì : thời gian lý tưởng nhất để bạn nên tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này răng vĩnh viễn chưa phát triển mạnh, khoảng trống còn rộng. Liên kết giữa chân răng với xương hàm chưa chặt chẽ nên có thể dễ dàng dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Trong độ tuổi này khi nào thấy có biểu hiện bất thường nào về răng miệng thì cần đi niềng răng luôn. Vì nó giúp giảm thiểu được thời gian niềng răng rất nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý : Bất kỳ sự điều chỉnh nào trên khuôn mặt cũng có thể gây chấn thương cho một đứa trẻ nhạy cảm trong độ tuổi này. Do đó, khi nào cần niềng răng là rất quan trọng. Nếu bạn đang là những bậc cha mẹ thì cần thảo luận vấn đề này với các con mình trước khi đi niềng răng.

Niềng răng ở người lớn

Khi nào cần niềng răng ở người lớn

Khi nào cần niềng răng ở người lớn

Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em. Ngày nay, có nhiều người lớn mang niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm nhỏ của răng miệng, và để cải thiện nụ cười của mình. Đến bây giờ, khi nào cần niềng răng cũng được, bởi vì với sự phát triển vượt bậc của ngành khoa học kỹ thuật. Đã tạo ra nhiều phương pháp niềng răng tiên tiến giúp nắn chỉnh răng dễ dàng mà trong khi đó lại có tính thẩm mỹ cao. Cho nên vấn đề niềng răng ở người lớn lại trở lên vô cùng đơn giản. Mọi người vẫn có thể chỉnh nha niềng răng nhưng thời gian điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

2. Một vài trường hợp có thể giúp mọi người có thể biết được khi nào cần niềng răng.

Vậy khi nào cần niềng răng cho những trường hợp cụ thế nào? Theo các bác sĩ, một số trường hợp cần phải niềng răng như sau:

– Răng hô, móm là :

Những trường hợp răng bị chìa ra phía trước khi ngậm miệng. Răng hô, móm có thể khiến không khép được môi khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi. Và làm cho khuôn mặt của bạn mất hài hòa, kém thẩm mỹ.

– Răng thưa, hở kẽ:

Răng thưa hay hở kẽ xảy ra khi có hiện tượng dịch chuyển của răng, hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Phương pháp niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng về đúng vị trí đều khít mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

Khi nào cần niềng răng

Xác định dúng thời điểm khi nào cần niềng răng

– Sai lệch khớp cắn( khớp cắn ngược ) là :

Tình trạng răng trên ở phía trong răng dưới. Tình trạng sai lệch khớp cắn hiện nay khá phổ biến. Ảnh hưởng không chỉ đến quá trình ăn nhai mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng.

– Răng mọc lệch, khấp khểnh, mọc chen chúc là :

Những trường hợp răng chìa ra, răng thụt vào, răng mọc chồng chen chúc lên nhau làm mất thẩm mỹ.

Với những trường hợp trên đây! Bạn có thể xác định được khi nào cần niềng răng rồi chứ. Tuy nhiên, để xác định được đúng khi nào cần niềng răng. Bạn nên trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp thích hợp nhất. Có thể liên lạc qua

Hotline : 19006899 để được hỗ trợ trực tuyến nhé.

Có thể bạn quan tâm :
+ Những điều cần biết khi niềng răng
+ Lợi ích của niềng răng

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ