Khắc phục triệt để niềng răng bị ê bằng công nghệ 3D

0
358

Niềng răng bị ê là điều khó tránh khỏi nhất là trong vài tuần đầu tiên khi bạn còn chưa quen với việc mang mắc cài trong miệng. Vậy tại sao lại bị ê răng khi niềng răng và có cách nào để phòng tránh hoặc giảm đau ê răng hiệu quả hay không? Cùng bác sỹ nha khoa tại Nha khoa Kim giải đáp thắc mắc nhé!

Khắc phục triệt để niềng răng bị ê bằng công nghệ 3D
Khắc phục triệt để niềng răng bị ê bằng công nghệ 3D

Tại sao niềng răng bị ê?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Niềng răng chính là giải pháp sử dụng các loại mắc cài niềng răng hoặc không mắc cài được gắn lên răng để tạo ra tác động lực ép răng phải di chuyển trong một lộ trình đã được tính toán trước từ 1- 2 năm tùy mức độ lệch lạc và độ tuổi niềng răng của bạn. Chính vì tạo lực như vậy, nên niềng răng sẽ có thể khiến cho răng của bạn bị đau nhức, nhất là trong thời gian đầu mới đeo niềng, ở giai đoạn làm quen.

Niềng răng bị đau, còn là nỗi ám ảnh của những giải pháp niềng răng kém chất lượng, sử dụng vật liệu cứng và cồng kềnh của kim loại, hoặc tay nghề bác sĩ chưa tốt, khi lắp mắc cài thít quá chặt gây lực ép quá lớn lên răng, khiến răng đau nhức và khó chịu. Bạn còn có thể cảm thấy đau khi niềng răng khi kéo lò xo hay tăng lực, hoặc do những khí cụ niềng răng do rủi ro, tác động của thức ăn hay tai nạn, có thể làm trầy xước môi má và áp tơ.

Ngoài ra tình trạng niềng răng bị ê còn có thể xuất phát từ chính nguyên nhân răng miệng của bạn khi nền răng yếu, răng bị mòn men không thích ứng được với áp lực mà khí cụ tạo nên.

Khắc phục niềng răng bị ê bằng công nghệ hiện đại

Để giải quyết tình trạng này bạn nên tìm ngay đến phòng nha để được chỉnh sửa và chỉnh hình, đồng thời cũng nhận tư vấn của bác sĩ. Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Lab.

Đây là công nghệ chỉnh nha hiện đại đang được áp dụng thành công tại nha khoa Kim bởi đội ngũ bác sỹ giỏi có trên 12 năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN