Độ bền của răng sứ sẽ kéo dài trên dưới 10 năm nếu đáp ứng yếu tố sau

0
2388

Độ bền của răng sứ có thể kéo dài trong nhiều năm mà không gây ra biến chứng nào cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để duy trì được độ bền của răng sứ trong nhiều năm bạn phải đảm bảo được các yêu cầu trước và sau khi thực hiện bọc răng sứ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm?

Độ bền của răng sứ sẽ kéo dài trên dưới 10 năm nếu đáp ứng yếu tố sau 1

Tìm hiểu độ bền của răng sứ kéo dài trong bao nhiêu năm?

Với kỹ thuật thiết kế răng sứ hiện đại không những tạo ra những chiếc răng sứ có độ tự nhiên và chân thật đến từng đường nét mà độ bền của răng sứ còn kéo dài trong nhiều năm. Với răng sứ kim loại, độ bền là khoảng 5 – 7 năm, còn răng sứ không kim loại là trên dưới 10 năm, có trường hợp còn lâu dài hơn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và bảo quản răng sứ theo chỉ định của bác sỹ.

Trong 2 dòng răng sứ này, răng sứ kim loại có chi phí không quá cao, thời gian sử dụng là 5 – 7 năm, nhưng sau 1 – 2 năm sử dụng có thể xuất hiện viền đen quanh nướu, càng về sau thì viền đen càng rõ ràng hơn.

Còn với răng sứ không kim loại, răng có độ trắng bóng tự nhiên, không bị đen viền nướu, thời gian sử dụng rất lâu, có những trường hợp có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ toàn sứđược đánh giá cao, có độ cảm biến thức ăn khá tốt, hầu như không bị phản ứng trong môi trường miệng.

2. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Kỹ thuật chế tác răng sứ của bác sỹ

Độ bền của răng sứ sẽ kéo dài trên dưới 10 năm nếu đáp ứng yếu tố sau 2

Độ bền của răng sứ phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật chế tác của bác sỹ đảm trách

Trước khi thực hiện chế tác răng sứ, bác sỹ phải đảm bảo răng cần được bọc sứ không có bệnh lý hoặc nếu có thì đã được chữa trị, điều trị tủy hoàn toàn.

– Cách chăm sóc và bảo quản răng sứ của bệnh nhân

Độ bền của răng sứ được quyết định khá nhiều bởi yếu tố này. Thông thường, nguồn sống của răng sinh lý được nuôi bằng tủy răng. Xét cho cùng, răng sứ và cung hàm là 2 khối tách biệt nên độ bền răng sứ chắc chắn sẽ bị giảm đi theo thời gian. Thời gian này dài hay ngắn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản răng.

Độ bền của răng sứ sẽ kéo dài trên dưới 10 năm nếu đáp ứng yếu tố sau 3

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc và bảo quản răng sứ

Bất cứ răng nào khi đã tồn tại trên cung hàm đều cần được chăm sóc cẩn thận thì độ bền mới lâu dài, kể cả răng sinh lý.

– Chất lượng của chất liệu phôi sứ

Nếu sử dụng loại phôi sứ có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ kéo dài hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải quá lo lắng răng có bị vỡ mẻ hay bong bật khi ăn đồ cứng hoặc dai hay không.

Muốn duy trì độ bền của răng sứ lâu dài, cách tốt nhất là bạn nên chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín, có cam kết chất lượng răng sứ và thực hiện tốt cách chăm sóc và bảo quản răng sứ theo chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN