Có nên trồng răng sứ kim loại – có bền và tốt không?

0
440
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang muốn trồng lại răng nhưng đang băn khoăn không biết có nên trồng răng sứ kim loại không. Vì tôi thấy chi phí của răng sứ kim loại rẻ hơn các loại khác mà chất lượng không biết có bền, đẹp không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Huyền Thu – Hà Tây).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có nên trồng răng sứ kim loại hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng sứ kim loại1

Khá nhiều người băn khoăn có nên trông răng sứ kim loại không

Để biết được có nên trồng răng sứ kim loại không, trước hết chúng ta phải hiểu rõ về phương pháp trồng răng sứ kim loại.

Trồng răng sứ kim loại là giải pháp giúp phục hình lại răng có khuyết điểm hoặc răng bị mất đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và phục hồi lại chức năng ăn nhai. Nhưng vì chi phí khá thấp, nên nhiều người băn khoăn về chất lượng và độ bền mà phương pháp này mang lại.

Có nên trồng răng sứ kim loại

Phương pháp trồng răng sứ kim loại là một kỹ thuật sử dụng một mão răng sứ kim loại hoặc cầu răng sứ kim loại để chụp lên răng thật nhằm khắc phục khuyết điểm và bảo vệ răng. Răng sứ kim loại có cấu tạo bao gồm phần sườn được làm từ hợp kim và phủ bên ngoài lớp sứ có màu sắc như răng thật.

Có nên trồng răng sứ kim loại1Răng sứ kim loại và răng toàn sứ dưới ánh sáng đèn

Răng sứ kim loại có độ bền chắc cao, chịu lực tốt và có màu sắc trắng sáng như răng thật nên đảm bảo hiệu quả về tính thẩm mỹ không thua kém gì dòng răng toàn sứ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen phần viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Đồng thời, khi có ánh đèn chiếu vào, răng sứ kim loại thường bị ánh đen, không trong tự nhiên như răng toàn sứ.

Do đó, nếu vị trí răng cần trồng không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ như răng hàm, bạn có thể lựa chọn trồng răng sứ kim loại để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo bền đẹp. Còn nếu răng cần trồng lại là nhóm răng cửa và bạn muốn đẹp như răng thật, thì nên lựa chọn răng toàn sứ.

Có nên trồng răng sứ kim loại3Trồng răng sứ kim loại bị đen phần nướu sau 1 thời gian sử dụng

Bạn cũng không phải quá đắn đo về việc có nên trồng răng sứ kim loại không. Vì thực tế đã có rất nhiều người lựa chọn phương pháp này để phục hình răng cho mình. Răng sứ bền chắc, ăn nhai tốt, có tuổi thọ lên tới vài chục năm nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Một điều quan trọng nữa, dù có nên trồng răng sứ kim loại hay răng toàn sứ, thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa tốt và bác sỹ giỏi để thực hiện việc phục hình răng sứ đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và tính thẩm mỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN