Có nên niềng răng khi mang thai không giải đáp từ chuyên gia?

0
414

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có ý định niềng răng từ khá lâu nhưng ngại mất nhiều thời gian nên em định tận dụng thời gian nghỉ mang thai để niềng răng. Nhưng em thắc mắc có nên niềng răng khi mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hồng Ngát – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hồng Ngát đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên niềng răng khi mang thai không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên niềng răng khi mang thai không giải đáp từ chuyên gia?1Có nên niềng răng khi mang thai không

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về khớp cắn hiệu quả giúp bạn có hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Có nên niềng răng khi mang thai không?

Niềng răng bản chất là sử dụng khí cụ nha khoa để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn. Vậy có nên niềng răng khi mang thai không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh sửa răng an toàn, không xâm lấn, không ảnh hưởng tới răng thật  cũng như không gây tác động cho nướu, dây thần kinh…. Nên có thể khẳng định việc niềng răng không hề gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Tuy nhiên để đảm bảo niềng răng an toàn trong thời gian mang bầu bạn cần chú ý một số điểm để tránh làm tổn thương tới sức khỏe và bảo vệ thai nhi tốt nhất.

Để niềng răng bạn cần thực hiện một số thủ tục như chụp Xquang để kiểm tra tình trạng răng miệng và xương hàm nên trong trường hợp bạn đã có thai cần nói với bác sĩ để bác sĩ có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Thời gian niềng răng thường kéo dài 18 – 24 tháng tuy không gây ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi nhưng có thể trong quá trình niềng răng bạn sẽ sinh em bé nên việc chăm sóc răng trong quá trình niềng răng có thể bị gián đoạn.

Trong thời gian mang thai bạn vẫn cần tới nha khoa để tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tốc độ di chuyển của răng, tuy nhiên tới thời kỳ đầu và cuối thai kỳ bà bầu thường được khuyên không nên đi lại quá nhiều vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi, chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý.

Quá trình niềng răng bạn cần đeo mắc cài nên có thể việc ăn uống sẽ gặp khó khăn, nhiều loại thức ăn không nên ăn khi niềng răng. Điều này có thể không đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để nuôi thai nhi.

Ngoài ra khi niềng răng đa số cần nhổ răng để tạo vị trí cho răng di chuyển, nhổ răng là điều cấm kỵ khi mang thai. Chính vì thế để niềng răng khi mang thai bạn cần cân nhắc thật kỹ và thăm khám ý kiến của nha sĩ trước khi thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên niềng răng khi mang thai không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://rangsukimdentistry.edu.vn/co-nen-nieng-rang-khi-mang-thai-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN