Đã có phương pháp giải quyết vấn đề:” Có Nên Niềng Răng Khi Mang Thai “

0
388
Có nên niềng răng khi mang thai
Có nên niềng răng khi mang thai

 Niềng răng khi mang thai là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Nhiều người còn không biết có nên niềng răng khi mang thai hay không. Sau đây là một vài chia sẻ của bác sĩ nha khoa.

1. Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng và việc mang thai sinh con không có ảnh hưởng gì đến nhau cả. Vì bản chất của niềng răng chỉnh nha là : sử dụng các mắc cài, dây cung gắn lên răng để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, để các răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Bạn nên yên tâm vì  niềng răng không cần sử dụng thuốc nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Tuy nhiên, trước khi niềng răng chinh nha bạn sẽ phải chụp X–quang. Để bác sĩ xem xét tình hình răng miệng, nếu bạn đang mang thai hoặc nghi là có bầu thì nên nói trước với bác sĩ. Để còn có phác đồ điều trị chính xác.

Ngoài ra, quá trình chỉnh nha niềng răng kéo dài thường là từ 18 – 24 tháng. Và trong khi niềng bạn phải đến tái khám định kỳ theo kế hoạch điều trị đã đưa ra, để điều chỉnh lực tác dụng lên răng. Nếu bạn có thai sẽ khó dùy trì việc tái khám theo đúng hẹn, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

Tóm lại : Niềng răng khi mang thai không ảnh hưởng gì đến nhau. Nhưng để đảm bảo mang lại kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha trước.

Niềng răng khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thai nhi

Niềng răng khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới thai nhi

>>>>>Xem thêm : Niềng răng có ảnh hưởng gì không

2. Niềng răng khi mang thai có gì khác so với bình thường?

Niềng răng khi mang thai có thể thực hiện được. Nhưng vấn đề thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Sẽ khiến bạn có thể chậm chễ hơn trong việc phải tới thăm khám thường xuyên. Điều này dẫn đến thời gian niềng răng lâu hơn thông thường.

Hơn thế nữa, niềng răng khi mang thai bạn cần phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ càng hơn. Do khi mang thai, thói quen ăn uống của bạn có thể thay đổi, khẩu phần ăn cũng tăng lên. Nếu không vệ sinh răng miệng tốt, các mảnh vụn thức ăn sẽ bám đọng trên răng. Làm vi khuẩn có điều kiện thuận lợi phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng khiến quá trình niềng chỉnh bị gián đoạn.

Niềng răng khi mang thai phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng

Niềng răng khi mang thai phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng

Ngoài việc chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng. Việc niềng răng khi mang thai còn đòi hỏi người chỉnh nha phải có chế độ ăn uống hợp lý. Vừa đảm bảo không làm bung tuột các mắc cài, vừa không làm ảnh hưởng tới việc cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Đây chính là những điểm khác biệt của niềng răng khi mang thai so với thông thường đòi hỏi mọi người  phải hết sức lưu ý.

3. Một vài nhược điểm của niềng răng khi mang thai đã được gõ bỏ

Nha khoa Kim hiện đang ứng dụng công nghệ niềng răng khay trong Invisalign theo tiêu chuẩn Mỹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp chỉnh nha thông thường. Thì những hạn chế của niềng răng khi mang thai phần nào được khắc phục, giúp bạn giảm bớt nỗi lo lắng.

+ Khay niềng răng dễ dàng tháo lắp giúp khắc phục nỗi lo phải kiêng kỵ nhiều đồ ăn trong quá trình niềng răng. Cho nên bạn vẫn có thể đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé trong quá trình niềng răng khi mang thai.

+ Việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng trở lên đơn giản, dễ dàng hơn. Làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

+ Giảm thiểu số lần tái khám bác sĩ so với niềng răng mắc cài. Trung bình khoảng 2 tháng bạn mới phải đến tái khám bởi bác sĩ sẽ giao khay niềng răng có đánh số để bạn tự thay thế.

Ngoài ra, trong quá trình ở cữ không tiện đến khám được. Bạn có thể thông báo với bác sĩ để có hướng điều chỉnh và xử lý phù hợp.

+ Niềng răng Invisalign thì khả năng nhổ răng gần như bằng con số 0

+ Thêm một điểm cộng cho niềng răng khay trong suốt đó là : Khay niềng ôm vừa khít khung răng, vì thế bạn không hề có cảm giác đau nhức trong quá trình điều trị. Có chăng chỉ là cảm giác hơi tức trong khoảng 10 ngày đầu tiên khi chưa quen với khí cụ mà thôi.

Qua một vài chia sẻ bên trên chắc mọi người đã phần nào hiểu được có nên niềng răng khi mang thai rồi chứ. Nếu còn thắc mắc xin liên hệ qua Hotline : 19006899 để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

>>>>Gợi ý từ khóa liên quan : niềng răng nên ăn gì

Tin tức liên quan

CHIA SẺ