Có nên nhổ răng sâu cho bé không, cách nào an toàn nhất?

0
405

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nhà em năm nay 10 tuổi gần đây em phát hiện cháu bị sâu một chiếc răng. Cháu thường kêu đau nhức và không chịu ăn uống. em muốn hỏi bác sĩ có nên nhổ răng sâu cho bé không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hạ Vi – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hạ Vi đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng sâu cho bé không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng sâu cho bé không, cách nào an toàn nhất?1Có nên nhổ răng sâu cho bé không, cách nào an toàn nhất?

Răng sữa của bé trong quá trình phát triển sẽ tự động thay răng vĩnh viễn để đảm bảo việc ăn nhai tuy nhiên không ít trường trường hợp bé cần nhổ răng sớm do răng bị sâu.

Xem thêm: nhổ răng sâu bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Kim?

Có nên nhổ răng sâu cho bé không?

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi trẻ bị sâu răng dẫn đến việc ăn uống kém, ảnh hưởng tới sức khỏe. Không ít bậc phụ huynh thắc mắc có nên nhổ răng sâu cho bé không.

Thực tế cho thấy khi đến tuổi răng sữa của bé sẽ tự dụng để răng vĩnh viễn mọc lên. Tuy nhiên với trường hợp răng bị sâu không thể khắc phục đơn giản như vậy. Vì răng sâu thường gây đau đớn cho bé, ảnh hưởng tới việc ăn nhai thậm chí một số trường hợp bé có thể bị sốt do đau răng.

Răng sâu nếu không được điều trị có thể  gây viêm chân răng, viêm xương ổ răng và tác động không tốt đến răng vĩnh viễn của bé.

Đó chính là lý do vì sao nếu răng bé bị sâu quá mức nên thực hiện nhổ bỏ để tránh những biến chứng sau này. Nhưng không phải tất cả các trường hợp răng bé bị sâu cần thực hiện nhổ bỏ mà chỉ thực hiện với những trường hợp không thể hàn trám thông thường.

Trường hợp bé bị sâu răng nhẹ có bạn nên cho bé đến địa chỉ nha khoa để làm sạch răng và thực hiện hàn trám răng cho bé, răng có thể duy trì được cho tới khi thay răng vĩnh viễn.

Có nên nhổ răng sâu cho bé không, cách nào an toàn nhất?2Nhổ răng sâu cho bé còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân 

Với trường hợp răng bé bị sâu nặng cần được nhổ bỏ để tránh gây đau  đớn đồng thời đảm bảo không gây ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn. Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm hiện đại , loại răng nhanh chóng, không gây đau đớn, hạn chế xâm lấn nên bạn không cần quá lo lắng khi cho bé đi nhổ răng.

Để biết chắc chắn hơn bạn nên đưa bé đến địa chỉ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, tại đây các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều tri hiệu quả nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng sâu cho bé không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng xong nên ăn gì để lành thương nhanh nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ