Có nên làm răng sứ titan không – răng này có tốt không?

0
463

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em có nên làm răng sứ titan không, răng này như thế nào ạ ạ? Răng cửa cửa em bị mẻ nên đang tìm loại răng thích hợp nhất, tốt nhất để khắc phục, không biết có nên chọn loại răng titan này không thưa bác sỹ! (Phạm Ánh Tuyết – Hưng Yên).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thông tin với chúng tôi, về thắc mắc “Có nên làm răng sứ titan không, răng này có tốt không” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên làm răng sứ titan

Có nên làm răng sứ titan không, răng này có tốt không?

♣ Có nên làm răng sứ titan không, răng này có tốt không?

Muốn biết đáp án chính xác và đúng đắn nhất cho câu hỏi có nên làm răng sứ titan không, răng này có tốt không bạn nên tìm hiểu thật kỹ đặc điểm của loại răng này, so sánh ưu, nhược điểm của chúng so với các dòng răng sứ khác thì mới có được kết luận đúng nhất.

Răng sứ titan là dòng răng sứ kim loại, chúng mang đầy đủ đặc trưng của dòng răng sứ này như khả năng chịu lực rất tốt, cứng chắc như răng thật, đem đến cho bệnh nhân một hàm răng mới có hình dáng, màu sắc giống với màu răng thật, việc ăn nhai của bệnh nhân được đảm bảo.

Bên cạnh đó, nếu so sánh giữa răng sứ titan với các dòng răng sứ không kim loại nổi trội thì chúng vẫn còn nhiều hạn chế không thể phủ nhận như:

– Dễ bị oxy hóa trong môi trường miệng làm ảnh hưởng đến chất lượng răng

– Mặc dù titan lành tính và được dùng phổ biến trong nha khoa nhưng cũng có lúc sẽ gây kích ứng lên răng và nướu. Chính vì vậy mà sau một thời gian sử dụng, răng sứ titan cần được thay mới để đảm bảo hàm răng đẹp và chức năng ăn nhai tốt.

– Dễ bị đen viền nướu làm cho tính thẩm mỹ của răng bị suy giảm.

Có nên làm răng sứ titan 2

Có nên làm răng sứ titan không khi răng dễ làm đen viền nướu

– Dễ bị kích thích nóng lạnh bởi thức ăn, đồ uống do kim loại có tính dẫn nhiệt.

Răng sứ không kim loại không gặp phải các vấn đề như trên giống như răng sứ titan, nếu như so sánh thì răng sứ titan sẽ kém chất lượng hơn so với răng sứ không kim loại và do đó mức giá cũng sẽ thấp hơn.

Từ những ưu điểm cùng hạn chế trên đây bạn có thể cân nhắc và tự mình biết được răng sứ titan tốt không và có nên làm răng sứ titan không. Nếu điều kiện kinh tế còn eo hẹp thì bạn có thể dùng loại răng này tạm thời, sau đó sẽ thay lại bằng loại răng sứ tốt hơn.

Bạn có thể đến gặp bác sỹ để được khám và tư vấn về câu hỏi có nên làm răng sứ titan hay không, chắc chắn bác sỹ sẽ là người cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN