Có nên làm cầu răng sứ không hay trồng răng Implant?

0
352

Chào bác sỹ! Em bị mất một răng số 6 do bị sâu và vỡ dần, không biết có thể làm cầu răng để trồng răng mới được không và có nên làm cầu răng sứ không hay trồng răng Implant thì tốt hơn? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu! (My Lan – Quảng Nam)

Trả lời:

Chào My Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về làm cầu răng sứ chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên làm cầu răng sứ không hay trồng răng Implant?

Có nên làm cầu răng sứ không hay trồng răng Implant?

Làm cầu răng thay thế cho răng mất là kỹ thuật phổ rộng trong công việc phục hình trung tâm nha khoa. Dẫu vậy, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ lưỡng sau khi nghe tư vấn của nha sĩ:

– Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có hoàn cảnh cấy chân răng Implant

– Răng sau điều chữa trị lý cần trồng lại (sâu răng, viêm tủy, mòn men,…)

– Người mất răng có tình trạng chăm sóc răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch , đổ xiên

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Lý do vì sao nên làm cầu răng sứ cho răng bị mất?

Làm cầu răng sứ CT 5 chiều là kỹ thuật được ứng dụng phổ rộng nhờ Những ưu điểm riêng cam kết kinh tế và thẩm mỹ tương đối. Vậy làm cầu răng có tốt không? vì sao nên chọn làm cầu răng sứ?

Có nên làm cầu răng sứ không hay trồng răng Implant? 1

Tiết kiệm chi phí

giải pháp làm cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ làm nên cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên phụ thuộc đội ngũ và vị trí răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. bởi vậy khi mất răng, chi phí làm cầu răng chỉ tùy thuộc vào vật liệu sứ khách hàng lựa chọn, hạn chế hơn nhiều so với Implant và là giải pháp trồng răng mất khi hoàn cảnh kinh tế chưa đầy đủ để cấy ghép Implant.

Thẩm mỹ cao

Với kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều chế biến răng sứ hiện đại , giúp đỡ từ trang công nghệ và tay nghề bác sỹ nha khoa cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ tận gốc . đảm bảo răng trồng lại và Những răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, đúng chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

Độ bền chắc như răng thật

Vật liệu làm cầu răng sứ có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ Những khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

Duy trì trong thời gian dài

chất liệu và công nghệ phục hình bảo đảm, làm cầu răng sứ CT 5 chiều có thể duy trì trên cung hàm được tối đa tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không phải cần phục hình lại.

Cầu răng làm sứ bằng chất liệu gì tốt nhất ?

Răng toàn sứ là nguyên liệu tốt để làm cầu răng. Đây là loại nguyên liệu có màu sắc giống như răng thật. Sứ có chất lượng tốt có thể bảo đảm được hoạt động cắn xé rất tốt, không kém răng thật.

Nên chọn làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant?

Trường hợp mất răng tốt nên trồng răng Implant. Trụ Implant thay thế chân răng sẽ không gây ra hiện tượng tiêu xương sau một thời gian như với cầu răng sứ. Giờ đây, ứng dụng làm cầu răng sứ thường trong Những trường hợp mất nhiều răng, kết hợp giữa Implant và cầu răng. Chỉ vận dụng cầu răng để thay răng mất không còn được ưa thích và khuyến khích.

Hy vọng với những thông tin về làm cầu răng sứ trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ về Hotline 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN