Có nên làm cầu răng để phục hình cho răng bị mất không?

0
412

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em có nên làm cầu răng để phục hình cho răng bị mất không hay nên áp dụng phương pháp nào khác ạ? Em đang băn khoăn không biết lựa chọn cách trồng răng nào là tốt nhất thưa bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Hân – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc “ Có nên làm cầu răng để phục hình cho răng bị mất không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm cầu răng 1

Có nên làm cầu răng để phục hình cho răng bị mất không?

♣ Có nên làm cầu răng để phục hình cho răng bị mất không?

Nếu bạn muốn biết chính xác có nên làm cầu răng không bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng về ưu khuyết điểm cũng như hạn chế của phương pháp này và tình trạng cụ thể của bản thân mình như thế nào:

Làm cầu răng có một số ưu điểm nổi bật như phục hình răng có tính thẩm mỹ cao, răng nhìn tự nhiên như răng thật, không dễ dàng bị lộ. Việc ăn nhai vẫn diễn ra bình thường, răng có khả năng chịu lực tốt và đô bền cao lên đến 20 năm nếu như làm răng đúng kỹ thuật và chăm sóc răng tốt. Thời gian làm cầu răng cũng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ là có thể hoàn thành.

– Tuy nhiên, khi so sánh cầu răng với các phương pháp trồng răng khác thì phương pháp này cũng có một số hạn chế, bạn nên tìm hiểu để đưa quyết định chính xác có nên làm cầu răng không:

+ Cầu răng chỉ áp dụng được cho các trường hợp mất 1 hoặc 1 vài răng, nếu mất quá nhiều răng thì không áp dụng phương pháp này được vì sẽ phải mài nhiều răng và độ bền của cầu răng cũng bị ảnh hưởng.

+ Ảnh hưởng đến răng: trong một số trường hợp bác sỹ mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến răng và cấu trúc của răng, nếu mài răng quá mức cho phép (2mm) thì cấu trúc của răng thật bị xâm lấn, bệnh nhân cảm thấy đau, ê buốt và răng cũng yếu dần đi.

+ Làm cầu răng không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương vì chỉ phục hình được thân răng.

Có nên làm cầu răng 2

Làm cầu răng không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương

Làm cầu răng so với trồng răng implant sẽ có hiệu quả kém hơn đôi chút vì răng implant phục hình được cả thân răng và chân răng, ngăn chặn được việc tiêu xương xảy ra, răng này có độ bền đến vài chục năm, thậm chí là trọn đời nếu khi được thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc răng tốt.

Tuy nhiên, để biết được có nên làm cầu răng không bạn cần cân nhắc cụ thể về tình trạng của mình như điều kiện kinh tế, muốn làm răng sứ lâu dài hay nhanh chóng, tình trạng xương hàm có đủ điều kiện để áp dụng cấy ghép răng implant hay không hay nên làm cầu răng, bị mất 1 răng hay nhiều răng…

Để có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi có nên làm cầu răng không, bạn nên ghé qua bác sỹ để khám và được tư vấn cách khắc phục hiệu quả và phù hợp nhất với trường hợp của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN