Có nên chụp răng sứ không – chụp sứ có ảnh hưởng gì không?

0
2879

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em có nên chụp răng sứ không, chụp răng sứ có ảnh hưởng gì không ạ? Em có răng cửa bị vỡ từ lâu lắm rồi thời gian gần đây em có ý định làm lại răng, không biết là có nên làm không thưa bác sỹ! (Lan Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có nên chụp răng sứ không – chụp có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên chụp răng sứ không 1

Có nên chụp răng sứ không, chụp có ảnh hưởng gì không?

♣ Có nên chụp răng sứ không – chụp có ảnh hưởng gì không?

Để chắc chắn có được sự lựa chọn đúng đắn về việc có nên chụp răng sứ không, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các mặt lợi, hại khi thực hiện phương pháp này đối với răng và sức khỏe của bản thân.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân như:

– Bảo vệ cho răng: Răng sứ chụp vào răng có tác dụng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây ảnh hưởng đến răng từ thực phẩm hay môi trường miệng. Đặc biệt nhất là bọc răng sứ có tác dụng bảo vệ cực kì hiệu quả cho răng sau khi chữa răng sâu và điều trị tủy răng.

– Tính thẩm mỹ cao cho răng: Các dòng răng sứ hiện nay được chế tạo bằng công nghệ hiện đại nên hiệu quả thẩm mỹ rất cao, răng nhìn như răng thật, không bị lộ nên nếu bọc răng sứ bạn sẽ không lo răng bị xấu đi

– Có nên chụp răng sứ hay không khi răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai của bệnh nhân: Răng sứ chịu lực, chống ăn mòn tốt nên hiệu quả ăn nhai cao. Tuổi thọ của răng sứ có thể lên đến 10 – 20 năm nếu phục hình đúng và chăm sóc tốt.

– Có nên chụp răng sứ không khi chụp răng sứ không đau: Khi mài răng, bác sỹ sẽ mài ở một tỉ lệ cho phép, giúp cho răng không bị ảnh hưởng.

Có nên chụp răng sứ không 2

Có nên chụp răng sứ không khi chụp răng không bị đau?

Mặc dù mài răng sứ có nhiều ưu điểm nhưng vẫn có những khuyết điểm không thể phủ nhận, vẫn có trường hợp mài răng sứ có hại cho răng, làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Đó là khi tỉ lệ mài răng vượt quá mức cho phép, quá 2mm sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến răng bị ê buốt và sau này sẽ yếu dần theo thời gian, việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng.

Từ những ưu điểm và hạn chế trên đây, bạn có  thể cân nhắc thật kỹ về việc có nên chụp răng sứ không, làm sao để phù hợp với tình trạng răng và điều kiện chi trả của bản thân là tốt nhất. Bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và nhận được lời khuyên chính xác nhất từ họ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN