Có nên bọc răng sứ không – bọc sứ có hại gì không?

0
2807

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng của cháu ngắn và thưa nên cháu đang băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ không? Vì cháu nghe nói khi bọc răng sứ phải mài răng như vậy có hại gì không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Trang – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có nên bọc răng sứ không – bọc sứ có hại gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ là cách chụp một mão răng sứ lên trên răng thật để làm răng đẹp hơn và che đi những khuyết điểm của răng. Do đó, mài cùi răng giúp làm giảm kích thước thật của răng để chụp mão răng sứ lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà khá nhiều người đắn đo không biết có nên bọc răng sứ không.

Có nên bọc răng sứ không là băn khoăn của khá nhiều ngườiCó nên bọc răng sứ không là băn khoăn của khá nhiều người

Có nên bọc răng sứ không ?

Với trường hợp của bạn, vì chưa qua thăm khám cụ thể về mức độ thưa, tình trạng lệch lạc của răng như thế nào nên chúng tôi chưa thể đưa ra lời khuyên cụ thể. Do đó, để biết chính xác có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không hay áp dụng phương pháp nào khác để khắc phục răng thưa, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám cụ thể.

Nếu trường hợp răng thưa ít, sai khớp cắn nhẹ mà răng ngắn, có hình thể xấu, thì bạn nên bọc răng sứ thẩm mỹ để vừa giúp răng hết thưa, vừa tái tạo lại thẩm mỹ cho răng, giúp các răng đều và đẹp hơn. Thời gian tiến hành bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn là hoàn tất và có thể duy trì lâu dài 7-10 năm, thậm chí lâu hơn nếu chăm sóc tốt.

Bọc răng sứ có hại gì không ?

Một trong những vấn đề khiến bạn đắn đó có nên bọc răng sứ không đó chính là lo lắng bọc răng sứ có hại gì không. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Có nên bọc răng sứ không2Mài răng là thủ thuật bắt buộc khi bọc răng sứ

Mão răng sứ được thiết kế để khắc phục các khuyết điểm của răng thật, do đó, răng sứ giả sẽ gần như tương đồng với răng thật. Vì vậy, để chụp mão răng sứ lên trên mà vẫn bảo tồn răng thật, mài răng là thủ thuật bắt buộc để làm giảm kích thước, giúp việc gắn răng sứ giả lên trên chắc chắc, vừa khít.

Khi tiến hành mài răng sẽ gây ê buốt và đau, do việc mài răng sẽ tác động trực tiếp lên răng thật. Do đó, để bạn hoàn toàn thoải mái và không cảm thấy đau buốt, trước khi mài cùi răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bạn, nên bạn không nên quá lo lắng.

Một vấn đề khác khiến bạn băn khoăn có nên bọc răng sứ không đó là mài răng sẽ ảnh hưởng tới men răng. Điều này là không thể tránh khỏi vì bản chất của mài răng là làm giảm kích thước và sẽ loại bỏ bớt phần cùi răng bên ngoài. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có kiểm soát và khắc phục được nếu bác sỹ thực hiện mài răng đúng kỹ thuật và chính xác về tỉ lệ cần mài.

Có nên bọc răng sứ không3Nên bọc răng sứ – hiệu quả khắc phục răng thưa xấu tại Nha khoa Kim
(Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Do đó, để đảm bảo an toàn và không phải lo lắng bọc răng sứ có hại không, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi thực hiện cho bạn. Khi đó, việc mài răng sẽ đảm bảo an toàn, mài răng đúng tỉ lệ, không quá xâm lấn tới răng. Nhờ đó, việc chụp răng sứ cũng chuẩn, đẹp và giúp bảo vệ răng thật bên trong chắc khỏe, tránh những kích thích từ bên ngoài.

Hiện nay, Nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ mới vào điều trị chỉnh nha, khắc phục thẩm mỹ cho răng, giúp tăng hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn. Bạn sẽ được chụp X-quang bằng máy X-quang 3D công nghệ mới để xác định chính xác cấu trúc hàm, mức độ sai khớp cắn để được chỉ định phương pháp chỉnh răng phù hợp nhất. Nếu tiến hành bọc răng sứ, các bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của Nha khoa Kim sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện cho bạn, nên bạn hoàn toàn an tâm.

Nếu vẫn còn băn khoăn có nên bọc răng sứ không, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp trực tiếp tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN