Chữa răng thưa như thế nào nhanh và mang lại hiệu quả tốt nhất

0
1975

Chữa răng thưa như thế nào nhanh và hiệu quả nhất là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn một số cách phổ biến nhất hiện nay để khắc phục tình trạng răng thưa giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp như mong muốn

1.Chữa răng thưa cần biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị thưa

Để tìm ra cách chữa răng thưa hiệu quả trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị thưa và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân gây nên tình trạng răng thưa phổ biến nhất có thể kể đến là tình trạng xương hàm phát triển quá mức làm cho răng khi mọc lên không đủ để lấp đầy khoảng trống trên hàm khiến răng bị thưa.

Chữa răng thưa như thế nhanh và mang lại hiệu quả tốt nhất1Răng bị thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Do răng quá nhỏ so với cung hàm đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị thưa, răng quá nhỏ sẽ tạo nên những kẽ thưa trên răng.

Thói quen như mút tay cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị thưa ra.

Mất răng, mắc các bệnh về răng miệng như bệnh viêm nha chu đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị thưa ra.

Thói quen dùng tăm hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị thưa.

2.Có những giải pháp chữa răng thưa nào hiệu quả

Cách làm cho răng hết thưa hiện nay có một số cách phổ biến giúp khắc phục răng thưa nhanh và hiệu quả nhất

−Làm khít răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng

Hàn trám răng thưa áp dụng trong trường hợp răng có khe thưa nhỏ, phương pháp này mang lại lại hiệu quả nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian.

Hàn trám răng sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng để hàn trám giúp thu ngắn khoảng cách giữa các răng giúp răng se khít hơn. Phương pháp này được hoàn tất chỉ sau một lần hẹn với bác sĩ.

Với trường hợp hàn trám răng cửa bị thưa nên sử dụng vật liệu Composite để đảm bảo độ thẩm mỹ cho hàm răng vì vật liệu này thường đương với ngà răng sinh lý nên có màu sắc hoàn toàn giống với răng thật.

Tuy nhiên nhược điểm của hàn trám răng là có độ bền thấp và dễ bị bong bật trong quá tình ăn nhai.

Chữa răng thưa như thế nhanh và mang lại hiệu quả tốt nhất2Chữa răng thưa bằng phương pháp trám răng 

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

−Niềng răng điều trị răng thưa

Điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng được xem là một trong những giải pháp tốt nhất giúp bạn sở hữu được một hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển giúp răng về đúng vị trí khớp cắn và se khít lại với nhau nhờ vào lực của mắc cài.

Niềng răng tác động trực tiếp lên răng những không cần mài răng nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Sau khi niềng răng đảm bảo các răng se khít và giúp bạn có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Niềng răng thường mất khá nhiều thời gian từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn nhưng đảm bảo duy trì đến trọn đời.

Cách sửa răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng răng thưa nhanh và hiệu quả giúp răng đều và thẳng đẹp hơn.

Bọc răng sứ cần tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên rút ngắn khoảng cách răng thưa giúp răng se khít hơn.

Chữa răng thưa như thế nhanh và mang lại hiệu quả tốt nhất3Bọc răng sứ là phương pháp chữa răng thưa nhanh và hiệu quả

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo độ chắc chắn giúp việc ăn nhai tốt hơn.

Nhược điểm của phương pháp này là cần mài răng nên mức độ xâm lấn lớn ảnh hưởng đến cấu trúc răng và có thể gây nên tình trạng răng bị ê buốt.

Mọi thắc mắc về chữa răng thưa vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáo thắc mắc trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN