Chỉnh răng hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp chuẩn tỷ lệ

0
2291

Chỉnh răng hô đang là giải pháp được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhất hiện nay. Vì có nhiều tình trạng hô không giống nhau nên cũng có nhiều phương pháp để khắc phục tùy vào từng tình trạng cụ thể. Cùng khám phá ngay những cách chỉnh răng hô hiệu quả nhất hiện nay nhé.

1. Chỉnh răng hô khi nào?

Nhìn nhận răng hô tùy quan điểm mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng trong y khoa, răng hô là một hình thức làm sai lệch khớp cắn, gây mất cân đối tương quan hàm mặt, dẫn đến những khó khăn và biến chứng nguy hiểm về sau.

Chỉnh răng hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp chuẩn tỷ lệ 1

Khi nào chỉnh răng hô thì thích hợp?

Vậy chỉnh răng hô như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Thực tế cho thấy bạn chỉnh răng hô càng sớm sẽ giúp cho khớp cắn trở nên cân đối và ăn nhai tốt hơn. Có 3 trường hợp đặc biệt bạn cần lưu ý để chỉnh răng hô là:

+ Răng bị hô do xương hàm phát triển quá mức, làm toàn hàm răng bị đẩy ra phía ngoài so với hàm dưới.

+ Răng bị hô do nhóm răng hàm bên trên mọc chen chúc, chìa ra phía ngoài khỏi cung hàm răng.

+ Răng bị hô đồng thời do cả răng và xương hàm gây ra, lúc này tương quan hàm mặt đã bị lệch lạc ở mức độ khá nặng.

Tùy vào từng tình trạng bị hô khác nhau mà bác sĩ nha khoa sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Các phương pháp chỉnh răng hô hữu ích và hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn chỉnh 2 răng cửa bị hô trở nên đều đặn và ngay ngắn hơn. Tùy vào nguyên nhân khiến răng bạn bị hô do đâu mới có được phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Chỉnh răng hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp chuẩn tỷ lệ 2

Phương pháp chỉnh răng hô an toàn với niềng răng

Chỉnh răng hô với phương pháp niềng răng

Niềng răng hô là giải pháp phù hợp với hầu hết các đối tượng, kể cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Phương pháp hoàn toàn không phải phẫu thuật hay thực hiện kỹ thuật xâm lấn tới mô răng thật.

Lực kéo dịch chuyển răng từ khí cụ chỉnh nha và dây cung sẽ giúp răng sắp xếp đều đặn trên cung hàm. Thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng khoảng 18 – 24 tháng.

Với những trường hợp bị hô nhẹ như hô 2 răng cửa trên thì chỉnh 2 răng cửa bị hô sẽ đơn giản hơn, bạn có thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục.

Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật

Chỉnh răng hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp chuẩn tỷ lệ 3

Chỉnh răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô

Áp dụng với các trường hợp răng bị hô do xương hàm phát triển quá mức gây ra.

Bác sỹ sẽ tiến hành làm ngắn chiều dài của xương hàm rồi đẩy lùi hàm về phía sau, nắn chỉnh lại cho cân đối với tương quan hàm mặt để đảm bảo răng hết hô và khuôn mặt có được tính thẩm mỹ nhất.

Thời gian để khắc phục tình trạng răng hô bằng phẫu thuật nhanh chóng, chỉ chưa đầy 1 ngày đã hoàn thành. Nhưng để hiệu quả phẫu thuật tốt nhất, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề cao, chi phí để thực hiện phẫu thuật cũng không hề nhỏ.

Chỉnh răng hô bằng cách kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng

Phương pháp áp dụng cho những đối tượng bị hô do cả răng và xương hàm. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cân đối xương hàm hài hòa với khuôn mặt. Sau đó sẽ áp dụng niềng răng để sắp xếp các răng lại cho đều đặn hơn.

Chỉnh răng hô – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng đẹp chuẩn tỷ lệ 4

Kết hợp vừa phẫu thuật và niềng răng mới mang lại hiệu quả chỉnh răng hô tốt nhất

Để biết mình phù hợp với phương pháp nào bạn cần được bác sỹ thăm khám và tư vấn tình trạng cụ thể, kiểm tra bằng các máy móc hiện đại để xác định mức độ, nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng hô bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN