Chỉnh răng cửa cho răng đều đẹp nụ cười rạng rỡ

0
324

Răng cửa là răng mặt  trước nên được cho là một phần quyết định đến thẩm mỹ toàn bộ răng thật. Chỉnh răng cửa là giải pháp hữu hiệu giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp và nụ cười tự tin rạng rỡ.

1. Răng cửa thường gặp những vấn đề gì ?

Là răng vĩnh viễn mọc đầu tiên nên trước khi tìm hiểu chỉnh răng cửa như thế nào cần biết được răng cửa thường gặp những vấn đề gì để có thể đưa ra giải pháp khắc phục đúng đắn nhất.

Răng chìa ra ngoài, tình trạng này khá phổ biến, răng bị cửa bị chìa ra phía trước quá mức gây nên hiện tượng hô móm, có thể do di truyền hoặc do các thói quen có hại gây nên làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt.

Chỉnh răng cửa cho răng đều đẹp nụ cười rạng rỡ1Răng thưa là một khuyết điểm phổ biến của răng cửa

Răng thưa, các răng quá nhỏ so với xương hàm hoặc xương hàm quá lớn cho với răng khiến khoảng cách giữa các răng tạo ra lỗ hổng làm thức ăn dễ mắc lại răng và ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Răng mọc khấp khểnh, răng mọc không đúng vị trí nhô lên và thụt xuống ảnh hưởng đến việc ăn nhai, hàm răng không chuẩn khớp cắn, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

 Răng thỏ, tình trạng răng cửa mọc to quá mức so với các răng khác, có cảm giác răng cửa lớn như răng thỏ và làm mất đi tính thẩm mỹ.

2. Các phương pháp chỉnh răng cửa nhanh hiệu quả nhất

Chỉnh sửa răng cửa hoàn toàn có thể giúp khắc phục những khuyết điểm về răng cửa giúp làm răng đều đẹp, cân xứng với khuôn mặt giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Niềng răng chỉnh nha

Phương pháp này giúp sửa răng cửa trong những trường hợp răng hô, răng móm, hàm răng khấp khểnh hoặc răng thưa lớn, giúp răng đều đẹp hơn.

Chỉnh răng cửa cho răng đều đẹp nụ cười rạng rỡ2Chỉnh sửa răng cửa bằng cách niềng răng

Xem thêm: chỉnh răng đều đẹp bằng phương pháp nào

Niềng răng kết hợp với nhổ răng, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 2 răng số 4 hàm trên và hàm dưới để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển đúng vị trí.

Hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng được bác sĩ gắn lên răng của bệnh nhân giúp chỉnh răng trong thời gian dài 18 – 24 tháng để giúp bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Niềng răng chỉnh nha không gây hại cho răng, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng và giúp duy trì đến trọn đời.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Áp dung cho hầu hết các khuyết điểm liên quan đến răng cửa nhưng ở mức độ nhẹ. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp chỉnh sửa răng cửa nhanh chóng và hiệu quả.

Khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa thành cùi và lắp mão răng sứ lên trên giúp răng đều đẹp thẩm mỹ hơn. Răng cửa được thiết kế chuẩn nên đảm bảo giống với răng thật.

Răng sứ được  bọc đảm bảo ăn nhai chắc chắn và duy trì trong thời gian dài, thời gian để sở hữu một chiếc răng sứ chỉ mất 2 lần hẹn với nha sĩ.

Chỉnh răng cửa cho răng đều đẹp nụ cười rạng rỡ3Bọc răng sứ giúp răng cửa đều đẹp hơn 

Xem thêm: phẫu thuật hàm vẩu

Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng thẩm mỹ được áp dụng chỉnh răng cửa trong trường hợp răng thưa nhưng với mức độ không quá lớn.

Vật liệu để trám răng cửa là composite tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng giúp thu nhỏ khoảng cách của răng cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Hàn trám răng được thực hiện nhanh chóng chỉ mất 15- 20 phút để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng cửa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN