Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào?

0
251
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Gần đây em hay bị chảy máu chân răng, tình trạng chảy máu thì đã lâu rồi nhưng em không thấy đau nên nghĩ là bình thường sẽ tự khỏi. Nhưng mức độ càng ngày càng nặng và còn bị hôi miệng nữa nên em thấy rất lo, không biết là bị bệnh gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phượng Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Rất nhiều người gặp phải tình huống tương tự như bạn đó là bị chảy máu chân răng. Mức độ có thể nặng nhẹ khác nhau, kéo dài hay không kéo dài, từ khỏi dứt hay lặp đi lặp lại. Dù mức độ như thế nào thì đó cũng là dấu hiệu bất thường của sức khỏe răng miệng, báo hiệu bệnh lý tiềm ẩn tại tổ chức quanh răng.

Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào? 1Hiện tượng chảy máu răng rất dễ gặp

Xem thêm: nguyên nhân bị chảy máu chân răng và cách điều trị?

Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào?

Nguyên tắc chung trong bảo vệ sức khỏe răng miệng đó là chữa trị kịp thời khi có các dấu hiệu bất thường xảy ra. Chảy máu chân răng cũng là một trong những dấu hiệu bất thường cảnh báo những vấn đề bệnh lý nguy hiểm. Cho nên, khi bị chảy máu chân răng, việc điều trị là cần thiết để ngăn ngừa bệnh lý không tiến triển tăng nặng.

Như vậy, đáp án đầu tiên cho băn khoăn chảy máu chân răng phải làm sao của bạn đó là tính đến phương án điều trị triệt để.

Trong điều kiện bình thường, răng và nướu đều khỏe mạnh thì nướu răng sẽ không bị chảy máu. Chỉ khi nướu có những tổn thương nào đó mới khiến cho các thành mạch máu bị rỉ ra hây hiện tượng chảy máu. Sự tổn thương ở nướu răng này có thể là do va chạm gây chấn thương nướu làm nướu bật máu. Sự tổn thương nướu đến cũng có thể là do đang bị viêm và có các tổ chức viêm bên dưới nướu.

Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào? 2Chảy máu răng là biểu hiện của bệnh lý viêm nha chu

Nếu là hiện tượng chảy máu do tổn thương nướu thì việc khắc phục là đương nhiên và cần tiến hành ngay lập tức để cấp cứu nướu răng, cầm máu để nướu phục hồi trở lại.

Xem thêm: chảy máu chân răng có nguy hiểm không có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhưng nếu là hiện tượng chảy máu do viêm thì nên làm thế nào? Đây là điều nan giải bởi vì mặc dù trị viêm là cần thiết và cấp bách không kém sự tổn thương va đập nhưng hầu hết chúng ta đều chủ quan và bỏ mặc cho sự chảy máu kéo dài mà không điều trị.

Do hiện tượng chảy máu răng không gây đau đớn nên chúng ta thường nhầm tưởng tình trạng không nghiêm trọng và không cần phải điều trị. Nhưng chúng ta nên biết rằng sự nguy hiểm của bệnh lý viêm nướu chính là ở đó, gây cho người bệnh sự nhầm tưởng, cho đến khi bệnh nặng, sinh mùi, chảy mủ và răng lung lay, chảy máu nặng, tụt nướu, hở chân răng thì bệnh gần như đã khó có thể chữa khỏi.

Chảy máu chân răng phải làm sao, khắc phục thế nào? 3Chỉ qua thăm khám chi tiết mới có thể giúp bạn biết nên điều trị chảy máu chân răng như thế nào?

Khó điều trị triệt để cũng chính là đặc điểm quan trong cho thấy sự nguy hiểm của bệnh lý viêm nướu. Trường hợp của bạn đã chảy máu răng từ lâu và gần đây lặp lại thường xuyên hơn thì việc điều trị là cần thiết.

Cho nên điều bạn cần làm ngay đó là đi nha sỹ để được thăm khám mức độ bệnh lý như thế nào. Khi đó, bác sỹ sẽ cho bạn biết chảy máu chân răng phải làm sao thì chữa khỏi.

Nếu cần hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên sẽ giúp bạn hẹn lịch với bác sỹ giỏi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ