Cầu răng sứ – Giải pháp phục hình nhanh răng đẹp bền như thật

0
2235

Cầu răng sứ là phương pháp giúp phục hình lại răng đã mất một cách nhanh chóng, hiệu quả và được nhiều tin tưởng áp dụng. Nếu bạn bị mất răng mà vẫn chưa biết làm thế nào thì có thể làm cầu răng sứ để khắc phục lấy lại tính thẩm mỹ cho răng.

1. Cầu răng sứ là gì, áp dụng khi nào?

Cầu răng sứ là một cầu nối, trong đó có ít nhất 3 mão răng sứ,  1 răng ở giữa và hai răng ở bên cạnh có tác dụng làm trụ đỡ cho cầu răng. Muốn làm cầu răng sứ phải mài hai răng chắc khỏe ở bên cạnh răng đã mất để làm trụ cầu, thao tác này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng.

Cầu răng sứ 1

Cầu răng sứ là gì, áp dụng khi nào ?

Cầu răng sứ áp dụng cho các trường hợp sau:

– Bệnh nhân bị mất răng nhưng không đủ điều kiện thực hiện cấy ghép implant

– Hai răng ở bên cạnh răng đã mất phải đảm bảo chắc khỏe mới có thể mài cùi để làm cầu răng.

– Mất 1 răng hay một vài răng, làm cầu răng sứ không nên áp dụng khi mất quá nhiều răng vì thao tác mài răng gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của răng.

– Bệnh nhân bị mất răng nhưng không muốn áp dụng phương pháp khác để phục hình.

Cầu răng sứ 2

Khi làm cầu răng sứ hai răng ở kế bên răng bị mất phải đủ khỏe 

2. Tại sao nên sử dụng cầu răng sứ để phục hình cho răng?

Cầu răng sứ có nhiều ưu điểm, bởi vậy bạn cũng không cần băn khoăn làm cầu răng có tốt không. Thực tế, số người lựa chọn làm cầu răng đang ngày càng nhiều hơn.

Cầu răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai: Sau khi làm cầu răng, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, răng có độ cứng chắc và chịu lực tốt, cầu răng chắc khỏe.

– Răng sau khi phục hình bằng cầu răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đẹp cả về hình dáng và màu sắc, khó phân biệt được với răng thật.

– Độ bền của cầu răng có thể lên đến 10 – 20 năm, thời gian sử dụng tương đối dài nên bạn không cần lo lắng sẽ phải làm lại răng trong một vài năm.

– Thực hiện nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút là có thể hoàn thành quá trình làm cầu răng sứ. Nếu sử dụng công nghệ chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM thì thời gian sẽ nhanh chóng nhất có thể so với các phương pháp thủ công

Cầu răng sứ 3

Cầu răng sứ chế tạo nhanh chóng nhờ công nghệ 3D CAD/CAM

– Tiết kiệm chi phí: Làm cầu răng sứ sẽ tiết kiệm tiền hơn so với thực hiện cấy ghép răng implant, nếu chưa đủ chi phí để trồng răng bằng implant, làm cầu răng sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên, cầu răng cũng có một số hạn chế như: phải mài cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng, nếu mài quá tỉ lệ cho phép sẽ khiến răng bị ê buốt, đau nhức, sau một thời gian răng sẽ yếu dần và khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng. Làm cầu răng không thể ngăn cản được tiêu xương xảy ra vì chỉ phục hình được thân răng, chân răng không thể phục hình được.

Để có được cầu răng sứ như ý, phục hình răng hiệu quả, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được khám, tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN