Cần chữa nha chu sớm kẻo nguy cơ tụt lợi rụng răng

0
294

Nha chu là tổ chức quanh răng rất quan trọng giúp răng đứng vững chắc khỏe. Không may bị viêm nha chu sẽ có nguy cơ tiêu xương, tụt lợi dẫn tới răng lung lay và hậu quả rụng răng khó tránh khỏi.

Viêm nha chu nguy hiểm tới mức nào?

Khi nha chu bị viêm tức là tổ chức mô, nướu quanh răng bị viêm sưng đỏ, có thể có mủ. Các liên kết giữa nướu và chân răng trở lên lỏng lẻo và khe hở giữa chúng ngày càng rộng ra dẫn tới tiêu xương tụt lợi. Ngoài ra, viêm nha chu cũng gây lên tình trạng hôi miệng và các biến chứng khác như đau thái dương,…

viêm nha chu

Có cách nào chữa viêm nha chu hiệu quả không?

Ban đầu, nha chu giống như viên nướu khiến cho bệnh nhân khá chủ quan coi đó không nguy hiểm. Nhưng giai đoạn này nếu được chữa trị sớm sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Chỉ cần vệ sinh làm sạch răng miệng và chữa viêm nhiễm quanh chân răng sẽ có cơ hội khỏi hoàn toàn rất cao.

cách chữa viêm chân răng

Nếu tình trạng bệnh viêm nha chu nặng hơn thì cần phải chữa trị viêm nha chu bằng cách làm sạch chân răng, nạo chân răng. Tức là các nha sĩ sẽ dùng dụng cụ nạo sạch vùng viêm nhiễm, túi mủ ở tận sâu bên trong chân răng. Cạo sạch cao răng và vi khuẩn gây bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Nếu tình trạng viêm nha chu nặng đã hình thành nhiều túi mủ ăn sâu giữa răng và lợi thì cần phải phẫu thuật làm sạch những túi mủ đó và ghép lợi bổ sung nếu tụt lợi không thể phục hồi quá nhiều.

Bệnh viêm nha chu dẫn đến hậu quả nặng nề cho sức khỏe răng miệng nếu không có chế độ vệ sinh răng miệng và chăm sóc đúng cách để tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng thì nguy cơ mất răng là rất cao.

Phòng ngừa bệnh nha chu từ sớm

Có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, tránh hút thuốc và sử dụng những loại thực phẩm gây hại cho răng là thói quen nên thực hiện. Đánh răng đúng cách cũng là một việc cần làm vì nếu không thực hiện đúng cách sẽ dẫn tới tổn thương nướu, khi vết thương hình thành vi khuẩn sẽ tấn công và gây viêm nhiễm ngay. Cộng với đó là cao răng nhiều, mảng bám thức ăn lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và viêm mủ càng lan rộng và ăn sâu khó chữa.

Sau khi ăn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám cặn thức ăn hiệu quả nhất. Hạn chế hoặc không dùng tăm xỉa răng vì vô tình bạn đang làm chảy máu chân răng, rách lợi, tổn thương lợi.

Có thời khóa biểu chăm sóc và khám bệnh răng miệng định kỳ tại bệnh viện nha khoa để phòng chữa sớm những bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bệnh viêm nha chu và khó có thể chữa khỏi tại nhà hoặc nguy cơ cao biến chứng để lại hậu quả nặng nề hãy liên hệ ngay với nha khoa KIM để được trực tiếp tư vấn từ bác sĩ, hoàn toàn miễn phí nhé

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN