Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng an toàn và tiết kiệm

0
1284

Tìm cách làm hết răng vẩu không khó. Tuy nhiên áp dụng phương pháp nào là phù hợp để hết tình trạng răng vẩu nhanh chóng, an toàn và bảo tồn răng sinh lý tối đa? Tất cả những băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng bằng bọc răng sứ

Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm 1

Bọc răng sứ cho răng vẩu là cách làm hết răng vẩu nhanh chóng nhất

(*Lưu ý: Hiệu quả bọc răng sứ cho răng vẩu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người)

Răng vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn, khiến bệnh nhân cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Chính vì thế, việc tìm cách làm răng hết vẩu được xem là cấp thiết để khắc phục tình trạng răng khểnh trở nên đều đặn và ngay thẳng hơn trên cung hàm.

Nếu bạn muốn sửa răng vổ nhanh chóng nhất với nguyên nhân gây răng vổ do răng thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất.

Răng vẩu nhẹ được khắc phục bằng cách mài bớt 1 phần cùi răng bị vẩu đảm bảo cho thế – phương và chiều răng ngay ngắn. Sau đó một mão răng sứ sẽ được bọc chụp bên ngoài để vừa bảo vệ phần cùi răng bên trong, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm 2

Bọc răng sứ cho răng vẩu giúp khắc phục răng vẩu nhẹ hoàn hảo

Răng của bạn sẽ hết tình trạng vẩu. Tuy nhiên, bạn lưu ý cách làm răng hết vẩu này chỉ áp dụng cho những người có răng vẩu ở mức độ nhẹ, không khả thi với răng vẩu do xương hàm và răng vẩu nặng. Bởi sẽ phải mài cùi răng với tỷ lệ khá nhiều, ảnh hưởng tới men răng, ngà răng và thậm chí làm ê buốt răng sau khi bọc sứ.

2. Cách làm răng hết vẩu không xâm lấn mô mềm với niềng răng

Nếu bạn muốn khắc phục răng vẩu mà không phải mài răng, vẫn bảo tồn được tối đa răng sinh lý thì niềng răng có lẽ là cách khắc phục răng vẩu duy nhất làm được điều này.

Bác sỹ tận dụng lực tác dụng từ khí cụ niềng răng để kéo, nắn chỉnh răng về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm cả về thế – phương và chiều đến khi ngay ngắn thì dừng quá trình niềng răng.

Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm 3

Niềng răng vẩu là cách làm răng hết vẩu bảo tồn được răng sinh lý tối đa

Cách điều trị răng vẩu bằng niềng răng có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, hoặc niềng răng bằng khay niềng trong suốt,… đều giúp khắc phục được tình trạng răng vẩu.

Tuy thời gian niềng chỉnh kéo dài, khoảng 18 – 24 tháng, nhưng sau khi kết thúc quá trình niềng răng, hàm răng của bạn sẽ đều đặn và ổn định vĩnh viễn.

3. Cách làm hết răng vẩu triệt để khi bị vẩu do xương hàm gây ra

Phẫu thuật hàm vẩu là biện pháp mạnh và phức tạp nhất để chữa trị cho trường hợp bị vẩu do xương hàm gây ra. Xương hàm phát triển quá mức làm mất tương quan hàm mặt. Do đó, bác sỹ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một đoạn xương hàm trên rồi đẩy lùi hàm về phía sau cho cân đối hàm mặt.

Cách làm răng hết vẩu nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm 4

Phẫu thuật hàm vẩu là cách điều trị răng vẩu duy nhất cho những trường hợp vẩu do xương hàm

Đây là cách sửa răng vẩu phải thực hiện cắt xương và tác động tới mô mềm, các tổ chức quanh răng nên cần nhiều thời gian để dưỡng sức và phục hồi.

Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn duy nhất cho những ai bị vẩu do xương hàm và muốn chữa trị triệt để.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được tư vấn giải đáp về cách làm răng hết vẩu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN