Cách làm răng đều đẹp nhanh và hiệu quả nhất

0
2817

Hàm răng đều hạt bắp, thẳng hàng ngay ngắn là mong muốn của nhiều người. Dưới đây là các phương pháp làm răng đều đẹp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục hiệu quả thẩm mỹ cho hàm răng của mình nhé.

1. Làm răng đều đẹp bằng hàn trám răng

Cách làm răng đều đẹp bằng hàn trám răng rất nhanh chóng, hiệu quả và khá tiết kiệm. Với cách này, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để khắc phục khuyết điểm của răng thưa hở, răng sứt mẻ, răng có hình thể xấu, kém hài hòa với các răng khác.

làm răng đều đẹp1

Làm răng đều đẹp hơn nhờ hàn trám răng

Chỉ mất khoảng 15 phút cho một răng, răng sẽ được khắc phục thẩm mỹ hiệu quả các khiếm khuyết, giúp làm đẹp răng. Tuy nhiên, do chất liệu trám răng dễ bị bong bật, độ bền không cao nên thường chỉ áp dụng cho những trường hợp răng gặp khuyết điểm nhỏ như thưa ít, vết vỡ mẻ nhỏ…

2. Làm răng đều đẹp bằng bọc răng sứ

Bọc răng thẩm mỹ sứ được xem là giải pháp giúp làm răng đều đẹp rất hiệu quả. Có thể áp dụng bọc răng sứ cho nhiều trường hợp như răng thưa hở, răng khấp khểnh, lệch lạc, răng bị gãy, vỡ mẻ lớn hoặc răng có hình thể xấu, răng bị bệnh lý cần khôi phục ăn nhai và thẩm mỹ.

Để làm răng đều đẹp, bác sỹ sẽ tiến hành kỹ thuật mài cùi răng, sau đó sẽ sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật để khắc phục các khuyết điểm của răng. Răng sứ bền chắc, màu sắc như răng thật nên đem lại hiệu quả tối ưu trong việc đảm bảo ăn nhai và làm răng đều đẹp hơn rất nhiều.

làm răng đều đẹp2

Làm răng đều đẹp hết hô vẩu nhờ bọc răng sứ

Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ sẽ đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi để thực hiện mài răng và phục hình. Vì nếu tay nghề không đảm bảo sẽ mài răng không đúng kỹ thuật, xâm lấn răng và ảnh hưởng tới hiệu quả phục hình, răng sứ dễ bị vênh lệch, gây đau nhức và vướng víu khi ăn nhai.

3. Làm răng đều đẹp bằng niềng răng

Một trong những cách làm răng đều đẹp an toàn và mang lại hiệu quả cao đó là niềng răng chỉnh nha. Với tất cả những trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh không đều, răng hô vẩu, móm hay thưa hở đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng để làm răng đều đẹp hơn.

Khi đó, bạn sẽ mang khí cụ niềng răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng sẽ giúp sắp xếp các răng ngay ngắn, thẳng đều với nhau, đem lại hàm răng thẩm mỹ và nụ cười tươi.

làm răng đều đẹp3làm răng đều đẹp

Niềng răng chỉnh nha mang lại hàm răng đều đẹp

Tuy nhiên, niềng răng chỉ giúp làm răng đều mà không giúp khắc phục các khuyết điểm như răng bị vỡ mẻ hay hư hỏng do bệnh lý như với phương pháp bọc răng sứ. Hơn nữa, thời gian niềng răng mất khoảng 1-2 năm, chi phí thực hiện cũng khá cao.

Với tất cả các cách làm răng đều đẹp trên, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để tới thăm khám và chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng. Khi đó, tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách làm răng đều đẹp hiệu quả và an toàn nhất nhé.

XEM THÊM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN