Cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản có hiệu quả thế nào?

0
1925

Đẩy tay, dùng dụng cụ kéo tự chế hay bặm môi là các cách làm răng bớt hô tại nhà tiết kiệm chi phí. Đây là kỳ vọng của nhiều người – những người không có điều kiện hoặc e ngại đến phòng nha. Vậy hiệu quả của các cách làm răng hết hô tại nhà này như thế nào?

1. Cách làm răng bớt hô tại nhà

Răng hô vẩu không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai mà còn khiến nụ cười, khuôn mặt thiếu thẩm mỹ. Có một số cách làm răng hết hô tại nhà rất đơn giản để bạn có thể áp dụng thực hiện nhé.

Cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản có hiệu quả thế nào?

Cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản có hiệu quả thế nào?

–  Lấy tay để đẩy chỉnh răng hô: Dựa theo nguyên tắc chỉnh nha bằng niềng răng, sử dụng lực để kéo răng dần dần dịch chuyển vào trong, thì cách làm răng bớt hô tại nhà bằng cách lấy tay đẩy răng hướng vào trong sẽ giúp răng bớt hô. Phương pháp này, bạn sẽ phải thực hiện liên tục, làm nhiều lần trong ngày và trong một thời gian dài để có hiệu quả.

– Chữa răng hô đơn giản bằng bặm môi trên: Với cách này, răng sẽ được đẩy dần dần vào bên trong để hết hô. Tuy nhiên, cách này nên áp dụng với trẻ nhỏ khi mới bắt đầu mọc răng, người trường thành, việc bặm môi để chữa hô sẽ không có nhiều tác dụng.

2. Cách làm răng bớt hô tại nhà có hiệu quả?

Với cách làm răng bớt hô tại nhà trên khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên, hiệu quả chữa hô của các mẹo này là không cao. Kết quả chữa hết hô chỉ có tác dụng đối với những trường hợp hô do răng, mức độ hô vẩu nhẹ và đạt hiệu quả với trẻ nhỏ khi răng và hàm chưa phát triển hoàn thiện.

Còn đối với những trường hợp khác, cách làm răng hết hô tại nhà này không có tác dụng, thậm chí lại gây ảnh hưởng xấu tới răng miệng. Vì lực tác động lên răng từ tay không đều, có thể đẩy răng bị hô lui vào trong nhưng lại vô tình tạo ra sự mất cân đối với các răng khác, làm các răng khấp khểnh, xấu xí.

Niềng răng là cách làm răng hết hô hiệu quả và an toàn nhấtNiềng răng là cách làm răng hết hô hiệu quả và an toàn nhất

Do đó, cách khắc phục răng hô hiệu quả và an toàn nhất đó là áp dụng kỹ thuật nha khoa để chỉnh nha. Trong đó, cách chữa răng hô vẩu tốt nhất đó là niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô. Với 2 phương pháp này sẽ giúp chữa hô vẩu triệt để, an toàn và hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Nha khoa Kim là trung tâm nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn để tới thăm khám và chỉnh răng hô. Bác sỹ giỏi, am hiểu về kỹ thuật chỉnh nha, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám cho bạn và tư vấn tới bạn phương pháp chữa răng hết hô phù hợp nhất và đem lại hàm răng đều và đẹp. Cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại tại Nha khoa Kim sẽ giúp hỗ trợ việc điều trị an toàn và đem lại kết quả tốt nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách làm răng bớt hô tại nhà, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp trực tiếp tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN