Cách làm răng bớt hô – 3 cách chữa hô hiệu quả và thẩm mỹ nhất

0
486

Răng hô vẩu ảnh hưởng rất lớn việc ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, chỉ có áp dụng cách làm răng bớt hô bằng các kỹ thuật nha khoa mới có thể khắc phục răng hô vẩu hiệu quả và đem lại hàm răng đều và đẹp nhất.

1. Nguyên nhân làm răng hô vẩu

Để lựa chọn được cách làm răng bớt hô phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất, trước hết, bạn cần biết nguyên nhân làm răng hô vẩu là gì. Với mỗi một nguyên nhân sẽ có cách giúp răng bớt hô đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách làm răng bớt hô1Răng hô ảnh hưởng tới việc ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt

Có 3 nguyên nhân khiến răng bị hô:

– Răng hô do răng: Trong giai đoạn phát triển, răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, mọc chìa hướng ra phía trước miệng gây hô.

– Răng hô do xương hàm: Xương hàm phát triển quá mức, dài và chìa ra phía ngoài, làm mất cân đối giữa hai hàm, dẫn tới tình trạng rặng hô ra phía trước.

– Răng hô do cả răng và xương: Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc, khấp khểnh và cả xương hàm phát triển quá mức dẫn tới tình trạng chìa hô ra trước.

Tất cả các trường hợp răng hô đều có phương pháp khắc phục, cách làm giảm răng hô phù hợp. Tuy nhiên, để biết được cách làm răng bớt hô nào tốt nhất cho mình, bạn cần phải qua thăm khám để xác định chính xác tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây hô  và mức độ hô vẩu như thế nào.

2. Cách làm răng bớt hô hiệu quả và thẩm mỹ nhất

Hiện nay có 3 cách làm răng bớt hô hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện, đó là: bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Và tùy vào tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây hô, mức độ hô vẩu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Cách làm răng bớt hô2Cách làm răng bớt hô nhanh chóng bằng bọc răng sứ

– Trường hợp răng hô do răng mọc lệch lạc, chìa ra ngoài, khi đó, bọc răng sứ hoặc niềng răng là cách giúp răng bớt hô mà bạn có thể lựa chọn. Với bọc răng sứ, răng thật sẽ phải mài bớt cùi răng, giảm độ chìa hô ra ngoài, sau đó tiến hành chụp mão răng sứ lên trên để khắc phục thẩm mỹ cho răng. Với cách này, chỉ sau khoảng 2-3 buổi hẹn là đã giúp khắc phục răng hết hô hiệu quả.

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho trường hợp răng hô do răng ở mức độ nhẹ, hô vẩu răng cửa. Còn nếu hô nặng, thì niềng răng chỉnh nha sẽ cách làm răng bớt hô hiệu quả, triệt để và rất an toàn. Toàn bộ răng sẽ được sắp xếp, điều chỉnh lại ngay ngắn trên cung hàm, giúp răng hết hô mà còn đem lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn, duy trì vĩnh viễn mà không phải thực hiện thêm lần nào. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm để đạt được kết quả tốt nhất.

– Trường hợp răng hô do xương hàm phát triển không cân đối, thì cách làm răng đỡ hô hiệu quả và triệt để nhất đó là phẫu thuật chỉnh hàm hô. Vì nếu áp dụng bọc răng sứ hay niềng răng cho trường hợp này đều không có tác dụng. Khi đó, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để cắt bớt xương hàm, đấy lui xương hàm vào trong, giúp cân chỉnh khớp cắn cho hài hòa để răng hết hô vẩu mà còn đem lại vẻ đẹp cân đối cho khuôn mặt.

Cách làm răng bớt hô2Phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách làm răng bớt hô hiệu quả và triệt để

Mỗi một cách giúp răng bớt hô sẽ có hiệu quả nhất định cho từng trường hợp. Tuy nhiên, dù là chọn lựa cách làm giảm răng hô nào thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn khi điều trị.

Nha khoa Kim là một địa chỉ nha khoa chất lượng mà bạn nên tới thăm khám và điều trị chữa răng hô. Cơ sở vật chất khang trang, máy móc thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sỹ giỏi, lành nghề và nhiều kinh nghiệm đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp hô vẩu. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim để thăm khám và điều trị.

Mọi băn khoăn về cách làm răng bớt hô hoặc các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp và tư vấn tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN