Cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản bạn không thể không biết

0
250

Tụt lợi gây ra tình trạng ê buốt răng, khiến bệnh nhân khó chịu, bởi vậy các cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục đó, đem lại hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt.

1. Cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản bạn không thể không biết

Bạn có thể áp dụng các cách chữa tụt lợi tại nhà đơn giản dưới đây để giúp lợi hồi phục, răng chắc khỏe trở lại nhé:

– Cách chữa tụt lợi tại nhà bằng lô hội:

Cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản bạn không thể không biết 1Cách chữa tụt lợi tại nhà bằng lô hội là phương pháp đơn giản, hiệu quả cao

Lô hội không chỉ làm đẹp da mà còn có tính thanh nhiệt, giải nhiệt trong khi tụt lợi là do nguyên nhân cơ thể bị nóng trong. Bạn sử dụng lớp gel trong suốt bên trong lô hội để chấm lên phần chân răng bị tụt lợi trong khoảng 3-5 phút sau đó súc miệng thật sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội pha với nước sạch để súc miệng hằng ngày. Thực hiện đều đặn hằng ngày trong 1 thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả.

– Cách chữa tụt lợi tại nhà với dầu mè: Trong thành phần của dầu mè có chứa chất kháng viêm, do đó, bạn có thể lấy 1-2 thìa dầu mè đun ấm, nhúng bàn chải đánh răng vào và chải nhẹ nhàng lên răng. Tiếp theo bạn sử dụng chỗ dầu mè còn lại ngậm trong miệng khoảng 3-5 phút rồi đánh lại bằng kem đánh răng như bình thường.

Xem thêm: hiện tượng tụt lợi chân răng có chữa được không thưa bác sỹ?

– Chanh và dầu oliu là cách chữa tụt lợi tại nhà hiệu quả: Trong chanh có chứa chất kháng khuẩn nên có thể điều trị triệu chứng viêm do tụt lợi trong khi đó dầu oliu lại có tác dụng loại bỏ các mảng bám trên răng, ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục gây ra tình trạng tụt lợi.

Cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản bạn không thể không biết 2Cách chữa tụt lợi tại nhà bằng chanh và dầu oliu giúp làm sạch vi khuẩn trên răng

Bạn lấy khoảng 2 thìa nước chốt chanh trộn với 1 thìa dầu oliu và lắc đều, bạn đựng hỗn hợp này trong lọ đóng kín khoảng 3-4 tuần rồi lấy ra để bôi lên vùng lợi bị tụt rồi massage nhẹ nhàng trong 2-3 phút, mỗi tuần thực hiện 2 lần sẽ thấy hiệu quả.

2. Cách chữa tụt lợi tại nhà có thực sự hiệu quả?

Các cách chữa tụt lợi tại nhà trên đây mang lại hiệu quả cao nhưng chỉ khắc phục được triệu chứng viêm, sưng đau, khó chịu của bệnh nhân, không thể ngăn chặn được tình trạng tụt lợi do vi khuẩn vẫn còn tồn tại trên miệng, do đó, các cách này không thể điều trị bệnh dứt điểm.

Để khắc phục tụt lợi, bạn nên đến gặp bác sỹ tại các phòng nha để được khám và tư vấn về cách điều trị cụ thể. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ áp dụng các cách sau:

Lấy cao răng: Cao răng là nguyên nhân đầu tiên gây ra tụt lợi, lấy cao răng sẽ làm sạch các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng, giúp răng sạch khuẩn, lợi cũng tự lành thương ngay sau đó. Lấy cao răng là bước cơ bản nhất khi điều trị tụt lợi, những trường hợp nhẹ thì chỉ cần áp dụng cách này cũng chữa được tụt lợi hiệu quả mà không cần thêm các phương pháp khác.

Cách chữa tụt lợi tại nhà siêu đơn giản bạn không thể không biết 3Lấy cao răng là cách chữa tụt lợi cơ bản được áp dụng

– Ngậm máng nhựa chó bôi keo Fluorid khi đi ngủ hoặc ban ngày để phục hồi lại xi măng gắn kết chân răng và lợi nếu lợi không thể tự lành thương.

– Trường hợp lợi bị tụt nhiều, không thể phục hồi thì tiến hành ghép vạt lợi.

Cách chữa tụt lợi tại nhà cũng như cách chữa tại phòng nha đều mang lại hiệu quả cao, bạn nên căn cứ vào tình trạng răng miệng của mình để lựa chọn cho phù hợp hoặc có thể kết hợp cả 2 cách trên nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ