Cách chữa tụt lợi hiệu quả cho răng đẹp, chắc khỏe

0
301

Cách chữa tụt lợi khắc phục hiệu quả tình trạng tụt lợi chân răng, giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác ê buốt khi ăn nhai và đảm bảo sức khỏe răng miệng. Vậy bạn có biết chữa tụt lợi như thế nào là đúng cách và hiệu quả chưa?

1. Cách chữa tụt lợi đơn giản tại nhà

Bạn có thể tự thực hiện cách chữa tụt lợi hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà để bảo vệ sức khỏe răng miệng với những cách phổ biến sau:

Cách chữa tụt lợi hiệu quả cho răng đẹp, chắc khỏe 1Cách chữa tụt lợi bằng chanh và dầu oliu cho hiệu quả tốt

– Sử dụng chanh và dầu oliu: Chanh có tính axit nên có thể loại bỏ vi khuẩn gây hại trên răng, giúp lợi sạch khuẩn nên mau lành thương hơn. Dầu oliu có tác dụng loại bỏ các mảng bám trên râng, giúp lợi dễ dàng bám chắc vào răng hơn.

Xem thêm: benh tut loi chua nhu the nao là hiệu quả nhất?

Bạn lấy khoảng 240ml nước cốt chanh trộn với 1 thìa dầu oliu rồi lắc đều nhưng không sử dụng ngay. 3-4 tuần sau đó bạn lấy ra và bôi lên vị trí bị tụt lợi rồi massage nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút rồi súc miệng bằng nước sạch, thực hiện đều đặn 2 lần/tuần sẽ mang lại kết quả tốt.

– Cách chữa tụt lợi với lá lô hội:

Cách chữa tụt lợi hiệu quả cho răng đẹp, chắc khỏe 2Cách chữa tụt lợi bằng nha đam đơn giản, hiệu quả khả quan

Lá lô hội hay còn gọi là nha đam có tác dụng giải nhiệt, làm mát nên có hiệu quả trong việc chữa tụt lợi. Bạn có thể sử dụng gel của nha đam bôi lên vị trí răng bị tụt lợi, để trong khoảng 3-5 phút rồi mới súc miệng hoặc đánh răng.

– Cách chữa tụt lợi bằng dầu mè: Dầu mè có khả năng kháng viêm hiệu quả nên bạn có thể sử dụng để điều trị tụt lợi. Bạn lấy 1-2 thìa dầu mè đem đun ấm lên rồi dùng bản chải lấy dầu mè rồi đánh lên răng, sau đó sử dụng dầu mè để ngậm trong miệng 2-3 phút rồi đánh lại răng bằng kem đánh răng bình thường.

Các cách chứa tụt lợi trên đây phải đi kèm với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ để làm sạch vi khuẩn, đánh răng đúng cách theo chiều dọc hoặc đánh xoay vòng, không đánh theo chiều ngang sẽ càng làm lợi tụt nặng thêm.

Xem thêm: cách chữa viêm lợi chân răng an toàn hiệu quả nhất hiện nay

2. Cách chữa tụt lợi hiệu quả bằng biện pháp chuyên khoa

Các cách chữa tụt lợi trên đây mặc dù có hiệu quả nhưng trong 1 số trường hợp không thể khắc phục triệt để tình trạng tụt lợi chân răng, lúc này cần áp dụng các biện pháp chuyên khoa để có kết quả tốt hơn:

– Lấy cao răng: Lấy cao răng để loại bỏ các mảng bám trên răng, giúp răng sạch khuẩn và tạo điều kiện thuận lợi cho lợi bám chắc trở lại. Sau khi lấy cao răng, bác sỹ có thể cân nhắc cho bạn ngậm máng có bôi keo fluorid khi ngủ hoặc đeo hằng ngày để khôi phục lại xi măng chân răng.

Cách chữa tụt lợi hiệu quả cho răng đẹp, chắc khỏe 3Lấy cao răng là bước cơ bản khi chữa tụt lợi

– Trong trường hợp lợi bị tụt nhiều, mức độ tổn thương lớn thì tiến hành ghép vạt lợi để khôi phục lợi, bù lại phần lợi đã mất.

Cách chữa tụt lợi cần căn cứ cụ thể vào tình trạng của bệnh nhân và cần được thăm khám cụ thể mới mang lại hiệu quả cao, do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ