Cách chữa răng vẩu tại nhà thuận tiện và nhanh chóng nhất

0
242
Cách chữa răng vẩu tại nhà thuận tiện và nhanh chóng nhất3

Các cách chữa răng vẩu tại nhà có khả năng giúp chỉnh răng nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả mà không cần đến phòng nha. Các cách này được áp dụng cho các trường hợp cụ thể và có các lưu ý riêng. Tất cả những điều đó sẽ được bài viết sau cung cấp và giải đáp. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Có mấy cách chữa răng vẩu tại nhà?

Hiện nay có 3 cách chữa răng vẩu tại nhà được áp dụng khá phổ biến, mỗi cách có đặc điểm riêng. Cụ thể là:

− Cách 1: Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay

+ Bước 1: Bạn dùng 2 ngón tay cái, trỏ lần lượt ấn nhẹ ở bên ngoài răng và đẩy răng nhẹ nhàng vào phía trong.

Cách chữa răng vẩu tại nhà thuận tiện và nhanh chóng nhất1Chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/chinh-rang-ho-gia-bao-nhieu-tien-bang-gia-chi-tiet.html

+ Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, tiếp đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

Thực hiện đều đặn 2 động tác này mỗi ngày 15 phút trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách tự chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì. Nếu bạn đã bước sang tuổi trưởng thành thì không nên áp dụng.

− Cách 2: Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng tự chế

Nếu áp dụng cách này bạn chỉ cần đến trực tiếp cơ sở sản xuất đặt bộ dụng cụ kéo răng phù hợp với khuôn răng của mình. Sau đó lắp và sử dụng theo hướng dẫn tại nhà. Chú ý, cách này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì, lúc này xương hàm đang phát triển và phải kiên trì thực hiện theo đúng hướng dẫn thì mới đạt hiệu quả.

− Cách 3: Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ khay niềng Invisalign

Cách chữa răng vẩu tại nhà thuận tiện và nhanh chóng nhất2Khay niềng Invisalign được nhập khẩu từ Mỹ

Đây là cách sử dụng các khay niềng trong suốt được nhập khẩu từ Mỹ để nắn chỉnh răng hô vẩu. Các khay niềng này được chế tạo tỉ mỉ theo đúng khuôn răng của từng bệnh nhân, có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả, giúp ôm sát chân răng, đem lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng răng. Đặc biệt, các khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng. Sau 1 thời gian đeo khay, hàm răng sẽ đều đặn, không còn hô vẩu.

2. Cách chữa răng vẩu tại nhà nào thuận tiện và nhanh chóng nhất?

Các cách chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay và dụng cụ kéo răng tự chế là các phương pháp chữa răng vẩu thô sơ, chỉ có tác dụng với những người đang trong giai đoạn phát triển xương hàm, khi xương hàm còn dễ nắn chỉnh. Hoàn toàn không cho hiệu quả với các bệnh nhân bị hô, vẩu phức tạp và những người bị hô trong độ tuổi trưởng thành. Thậm chí nếu áp dụng sai cách hoặc gắng sức thực hiện, các cách chữa răng vẩu tại nhà này còn gây ra những tổn hại lớn cho răng và nướu, có thể khiến răng bị yếu đi…

Cách chữa răng vẩu tại nhà thuận tiện và nhanh chóng nhất3Các cách chữa răng vẩu tại nhà không cho hiệu quả với các bệnh nhân bị hô, vẩu phức tạp

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/cach-nan-chinh-rang-vau-vuot-troi-hieu-qua-va-tiet-kiem-nhat.html

Ngược lại, chữa răng vẩu tại nhà bằng khay niềng Invisalign được đánh giá cao. Phương pháp này có khả năng nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả và thuận tiện. Nếu tuân thủ đúng thời gian đeo khay niềng, thực hiện tốt các yêu cầu của nha sĩ, và nhất là phải có khay niềng chính hãng, sát khít với khuôn răng thì bạn sẽ sớm có hàm răng đẹp trong thời gian ngắn.

Để đạt được điều đó, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám, lấy dấu mẫu hàm nhằm chế tạo khay niềng phù hợp nhất. Đồng thời nhận các tư vấn của bác sĩ. Một trong những địa chỉ bạn có thể cân nhắc là Nha khoa KIM.

Với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa KIM hiện là bệnh viện răng hàm mặt lớn, uy tín, được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Đây cũng là nơi cung cấp các khay niềng chính hãng, giúp hàng ngàn bệnh nhân tự chữa răng vẩu tại nhà bằng khay Invisalign hiệu quả cao.

Trên đây là các cách chữa răng vẩu tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, mong rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra cách chữa răng vẩu tốt và phù hợp nhất với mình.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ