Cách bảo quản răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn nên biết

0
2862

Bọc răng sứ ở đâu tốt, cách bảo quản răng sứ sau khi bọc răng như thế nào là đúng cách bạn nên biết để kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Một số lưu ý dưới đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi muốn tìm cách chăm sóc và bảo quản răng sứ đúng điệu.

1. Vì sao phải chú ý tới cách bảo quản răng sứ sau khi bọc răng sứ xong?

Bất cứ răng nào kể cả răng thật hay răng giả khi đã tồn tại trên cung hàm đều phải có cách chăm sóc và bảo quản thật tốt mới kéo dài tuổi thọ cho răng.

Cách bảo quản răng sứ đúng chuẩn Nha khoa không thể không biết 1

Cách bảo quản răng sứ tốt cho tuổi thọ răng sứ kéo dài lâu hơn

Chính vì thế, việc tìm hiểu cách bảo quản răng sứ có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp răng sứ khỏe mạnh, thời hạn sử dụng được lâu dài hơn.

Với răng sinh lý có độ đàn hồi tốt và được tủy sống cung cấp chất mỗi ngày. Còn răng sứ chỉ là một chiếc răng giả, có thể coi như bị tách thành khối riêng biệt với cơ thể. Khi bọc răng sứ thì chỉ có các vật dụng và keo nha khoa để giữ cho răng sứ bám khít vào cùi răng cứ không có các dây chằng nha chu bên dưới nướu răng neo giữ. Vì thế, cách bảo quản răng sứ thực sự là cần thiết.

Chất liệu sứ tuy không bị oxy hóa trong môi trường răng miệng, nhưng nếu không có chế độ chăm sóc và bảo quản tốt thì vẫn có khả năng bị hỏng và khả năng đào thải những thứ không phù hợp là điều dễ hiểu.

Vi khuẩn và những tác nhân gây hại cho răng thường xuyên đe dọa tới sức khỏe răng miệng. Nên muốn giữ răng sứ có tuổi thọ cao thì phải tìm được cách bảo quản răng sứ đúng điệu.

2. Cách bảo quản răng sứ đúng chuẩn Nha khoa bạn nên biết

Sau khi bọc răng sứ, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý về cách bảo quản răng sứ. Một số “gạch đầu dòng” dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Cách bảo quản răng sứ đúng chuẩn Nha khoa không thể không biết 2

Cách bảo quản răng sứ đúng cách trong việc vệ sinh răng miệng

– Trong việc vệ sinh răng miệng: Sau mỗi bữa ăn chính, bạn đừng quên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ những cặn vụn thức ăn còn giắt lại ở kẽ răng. Bởi nếu những thức ăn này không được làm sạch sẽ gây ra mùi hôi miệng, làm tổn thương tới nướu răng, sưng nướu và các bệnh nha chu.

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy đi vụn thức ăn. Chải răng đúng cách và đều đặn 2 lần/ ngày.

– Về chế độ ăn uống: Cách bảo quản răng sứ tốt nhất là tránh ăn những thực phẩm quá cứng và dai. Răng thật có sự đàn hồi tốt hơn. Còn răng sứ cứng hơn nhưng lại giòn hơn răng thật. Chính vì thế, bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm này, nhất là trong 1 – 2 tuần đầu tiên sau khi bọc răng sứ.

– Nên hạn chế các va đập và ngoại lực tác động tới vị trí răng bọc răng sứ.

Cách bảo quản răng sứ đúng chuẩn Nha khoa không thể không biết 3

Khám định kỳ răng miệng 6 tháng/ lần là cách bảo quản răng sứ chuẩn nha khoa bạn nên nhớ

– Định kỳ thăm khám nha khoa 6 tháng/ lần để phát hiện kịp thời những sai khác và có phương án khắc phục. Đây chính là cách bảo quản răng sứ bạn không được lơ là. Mọi thông tin cần được giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín, các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN