Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

0
384

Nắn chỉnh răng vẩu là giải pháp khắc phục tình trạng răng hô vẩu hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng chỉ chỉnh răng hô do răng còn với răng hô do hàm cần phải phẫu thuật hàm. Vậy cụ thể quy trình nắn chỉnh răng vẩu diễn ra thế nào, các phương pháp niềng răng nào giúp chỉnh răng hô hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

Răng hô là thế nào?

Răng hô là hiện tượng răng mọc chìa ra phía trước so với hàm còn lại. Răng hô có thể thể xảy ra ở hàm trên hoặc dưới gây mất thẩm mỹ khuôn mặt. Thậm chí răng hô nặng còn khiến môi bị căng và không khép được miệng khi ở tình trạng thả lỏng. Răng hô không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, nếu không chữa trị sớm còn kéo theo các bệnh lý như: sâu răng, bệnh nha chu, đau khớp thái dương do sai khớp cắnNắn chỉnh răng vẩu sẽ là phương pháp giúp bạn chỉnh sửa triệt để khuyết điểm này một cách an toàn nhất.

Nắn chỉnh răng vẩu diễn ra thế nào?

Nắn chỉnh răng vẩu là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha và tác dụng lực lên răng để điều chỉnh những chiếc răng hô về vị trí hợ lý trên khung hàm. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lực tác dụng lên răng qua từng giai đoạn và tùy vào từng trường hợp, giúp khách hàng có được kết quả chỉnh nha cao nhất.

Thông thường, khoảng từ 18 – 24 tháng sẽ hoàn thành quá trình Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp này. Sau thời gian này, không chỉ bạn có hàm răng đẹp, mọc đúng vị trí mà còn khớp cắn còn được cải thiện đáng kể, giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

Các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp giúp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả, bảo gồm:

Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài: Hiện nay có rất nhiều khí cụ chỉnh nha niềng răng mắc cài như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi…

– Niềng răng bằng phương pháp không sử dụng mắc cài. Các phương pháp như niềng răng invisalign, aligner…

Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Có các loại mắc cài như: mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài sứ… cũng như hình thức gắn mắc cài, mặt trong hay mặt ngoài.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để giúp nắn chỉnh răng từng chút một. Các khay niềng trong suốt invisalign cũng dễ dàng trong việc tháo lắp nên quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng khi Nắn chỉnh răng vẩu cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN