Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại

0
970
Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại1

Trước khi niềng răng bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại để chủ động hơn trong việc chọn lựa. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc niềng răng, giúp mang lại kết quả niềng răng như ý.

1. Các loại niềng răng hiện nay

Các loại niềng răng và chi phí của từng loại là mối quan tâm hàng đầu của những người niềng răng. Trải qua lịch sử phát triển gần 50 năm, kỹ thuật niềng răng đã cho ra đời các loại niềng răng khác nhau với các ưu và nhược điểm riêng biệt. Chính điều này đã lý giải vì sao giá cả của mỗi loại là khác nhau.  Theo đó, bạn có thể theo dõi các loại niềng răng và các ưu, nhược điểm của từng loại như sau:

− Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng mắc cài cơ bản nhất được chế tạo từ kim loại, hoặc có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Trong đó, các loại mắc cài niềng răng bằng kim loại truyền thống đều đi với dây cao su đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm răng. Hiện nay, loại mắc cài rẻ tiền nhất của niềng răng kim loại là dùng thép không gỉ.

Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại1Niềng răng mắc cài kim loại

+ Ưu điểm:

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài nên được khá nhiều lựa chọn. Đây cũng là loại mắc cài có lực kéo ổn định, có thể giúp niềng răng nhanh chóng. Mặt khác, mắc cài kim loại có dây cài nhiều màu sắc thích hợp với các trẻ em

+ Nhược điểm:

Niềng răng mắc cài kim loại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Một số người có thể bị dị ứng với mắc cài nếu bị dị ứng với kim loại, có thể gây kích ứng nướu răng và má. Khi sử dụng, bệnh nhân phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn…

− Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác cho tính thẩm mỹ cao, khắc phục nhược điểm mất thẩm mỹ khi đeo niềng của niềng răng mắc cài kim loại.

+ Ưu điểm:

Niềng răng mắc cài sứ lành tính, có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ do được làm từ sứ nguyên chất. Các dây thun có độ đàn hồi cao và có tính thẩm mỹ cao do niềng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, người ngoài khó phát hiện khi đeo niềng.

Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại2Niềng răng mắc cài sứ

+ Nhược điểm:

Có chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại, mMỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác và có thời gian niềng răng kéo dài hơn. Nếu không vệ sinh đúng cách, chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu.

− Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là một phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để dây và giữ dây ở trong mắc cài, đặc điểm này giúp việc niềng răng nhanh hơn và linh hoạt hơn. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài.

+ Ưu điểm:

Niềng răng mắc cài tự buộc giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn nhờ đó rút ngắn thời gian đeo niềng răng.

+ Nhược điểm:

Niềng răng mắc cài tự buộc có chi phí cao hơn so với các mắc cài khác, hơn thế, độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn, hệ thống mắc cài cũng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn trong sản xuất và có yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ.

Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại3Niềng răng mắc cài tự buộc

− Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Về cơ bản, niềng răng mắc cài mặt lưỡi được gắn vào mặt bên trong của răng nên người ngoài hoàn toàn không thể nhìn thấy được, giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi đeo niềng. Đây là kỹ thuật niềng răng mới đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ.

+ Ưu điểm

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi mang lại giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

+ Nhược điểm

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí cao hơn hẳn so với các mắc cài khác, khi mới đeo niềng, người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu đôi chút cho lưỡi.

− Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp giải quyết triệt để nỗi lo ngại về vấn đề thẩm mỹ cũng như những bất tiện mà niềng răng mắc cài đem lại. Hiện nay, khay niềng Invisalign là hình thức niềng răng được nhiều người lựa chọn vì có độ chính xác cao.

+ Ưu điểm:

Niềng răng không mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng. Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng, giúp vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn. Đặc biệt, khi đeo niềng, bạn không cần phải kiêng bất cứ loại đồ ăn nào.

Các loại niềng răng và chi phí cụ thể cho mỗi loại4Khay niềng Invisalign

+ Nhược điểm:

Có giá thành cao nhất trong các phương pháp niềng răng vì được thiết kế tỉ mỉ và được nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra, thời gian chờ đợi khay niềng lâu và dễ thất lạc khay niềng trong quá trình tháo lắp cũng là các nhược điểm của phương pháp niềng răng này.

2. Các loại niềng răng và chi phí cụ thể của từng loại

Sau khi biết các loại niềng răng cũng như các ưu, nhược điểm của mỗi loại, bạn cũng nên tìm hiểu chi phí của chúng để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Sau đây là các loại niềng răng và chi phí cụ thể của mỗi loại mà bạn có thể tham khảo.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Trên đây là các loại niềng răng và chi phí cụ thể của từng loại. Hi vọng các thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn loại niềng răng tốt nhất cho mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi số 19006899 của Nha khoa KIM để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ