Các cách trị hôi miệng đơn giản và triệt để nhất đã được kiểm chứng

0
391
Các cách trị hôi miệng đơn giản và triệt để nhất đã được kiểm chứng1

Hiện nay có nhiều cách trị hôi miệng được ra đời nhưng không phải cách nào cũng cho hiệu quả tốt khiến bệnh nhân mất thời gian và công sức thực hiện. Nhằm khắc phục điều này, bài viết sau sẽ tổng hợp lại các cách trị hôi miệng hiệu quả nhất đã được kiểm chứng giúp bạn chữa hôi miệng thành công.

1. Các cách trị hôi miệng đơn giản, hiệu quả tốt từ tự nhiên

− Cách 1: Trị hôi miệng bằng vỏ chanh tươi

Vỏ chanh tươi có tác dụng chữa hôi miệng khá tốt, vì thế nhiều người đã lấy vỏ chanh tươi để chữa hôi miệng cho mình với hiệu quả bất ngờ. Để thực hiện cách trị hôi miệng này, bạn hãy đem vỏ chanh tươi rửa sạch sau đó nhai thật kỹ và nuốt. Thực hiện đều đặn cách này, mùi hôi miệng sẽ được đẩy lùi và hơi thở của bạn cũng trở nên thơm mát, dễ chịu hơn.

Các cách trị hôi miệng đơn giản và triệt để nhất đã được kiểm chứng1Cách trị hôi miệng với vỏ chanh tươi

− Cách 2: Cách trị hôi miệng bằng nước cốt chanh

Quả chanh có nhiều công dụng, lại chứa các vitamin C tốt cho sức khỏe nên ngoài cách trị hôi miệng bằng vỏ chanh, bạn có thể lấy nước cốt chanh hòa với muối để tạo thành hỗn hợp muối – chanh. Sau đó chải răng bình thường 2 lần mỗi ngày với hỗn hợp này. Sau một thời gian thực hiện, mùi hôi khó chịu sẽ không còn, thay vào đó, bạn sẽ có hơi thở thơm mát hơn.

Xem thêm: Bật mí phương pháp trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

− Cách 3: Chữa hôi miệng với lá ngò gai

Lá ngò gai có thể trị hôi miệng hiệu quả vì theo y học cổ truyền, lá ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc có công dụng rất tốt trong việc trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, kích thích tiêu hóa v.v… Chính vì vậy, dùng lá ngò gai để chữa hôi miệng là cách làm hữu hiệu mà đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Các cách trị hôi miệng đơn giản và triệt để nhất đã được kiểm chứng2Lá ngò gai trị hôi miệng hiệu quả tốt

Nếu chọn cách trị hôi miệng với lá ngò gai, bạn chỉ cần lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, sau đó thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, tiếp đó hãy dùng chúng khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Như vậy, có khá nhiều cách trị hôi miệng từ tự nhiên, nhưng khi thực hiện, bạn nên lưu ý rằng các cách trị hôi miệng này chỉ có tác dụng khử mùi hôi tạm thời. Nếu muốn trị tận gốc mùi hôi khó chịu, bạn nên dùng các biện pháp khác triệt để hơn.

Xem thêm: mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà sau 30 phút sử dụng?

2. Cách trị hôi miệng triệt để đã được kiểm chứng trong nha khoa

Trong nha khoa có nhiều cách trị hôi miệng triệt để, điểm chung của các cách này là chữa hôi miệng dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Theo đó, các cách chữa hôi miệng triệt để dựa vào các nguyên nhân cụ thể như sau:

Nếu hôi miệng do các mảng bám cao răng thì cạo cao răng là cách trị hôi miệng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng. Theo đó hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để cạo cao răng cho mình. Sau khi cạo cao răng sạch sẽ, mùi hôi khó chịu sẽ bị đẩy lùi.

Các cách trị hôi miệng đơn giản và triệt để nhất đã được kiểm chứng3Cạo cao răng là một trong những cách trị hôi miệng triệt để nhất

Với nguyên nhân gây hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém thì bạn nên đánh răng đúng cách. Nên chải răng ngày 2 lần và kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch các nơi mà bàn chải không tới được. Ngoài ra, có thể sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn của nha sĩ.

Trường hợp hôi miệng do sâu răng, viêm lợi hoặc do các bệnh lý bên trong cơ thể thì cách trị hôi miệng tốt nhất là chữa tận gốc các bệnh lý này. Sau khi chữa trị hoàn toàn, mùi hôi miệng sẽ biến mất.

Nếu hôi miệng do ăn các thức ăn có mùi như hành, tỏi,… thì bạn cần hạn chế sử dụng các món ăn này.

Trên đây là các cách trị hôi miệng hiệu quả đã được kiểm chứng trong thực tế. Hãy cùng ghi nhớ và áp dụng cách hữu hiệu nhất cho mình để giữ hơi thở thơm mát suốt cả ngày nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ