Bọc răng sứ là gì – Tổng hợp thông tin cơ bản nhất cho bạn

0
2440

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp khắc phục lấy lại tính thẩm mỹ cho răng đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn bọc răng sứ là gì và có những ưu điểm tuyệt vời gì khi thực hiện nhé.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì?. Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật sau khi đã được thực hiện kỹ thuật mài cùi răng thành các trụ nhỏ, giúp khắc phục các khuyết điểm, giúp răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật.

Bọc răng sứ là gì 1

Bọc răng sứ là gì – Tổng hợp thông tin cơ bản nhất cho bạn

2. Bọc răng sứ áp dụng cho trường hợp nào?

Bọc răng sứ khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng nên có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau có thể kể đến như sau:

– Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ không còn hình dạng ban đầu

– Răng bị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy

– Răng mọc lệch lạc, răng thưa hở, khấp khểnh, răng hô vẩu, móm

– Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh, thiểu sản men răng.

3. Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ

Tính thẩm mỹ cao: Bọc răng sứ giúp khắc phục tối ưu những khuyết điểm của răng, làm răng đều đẹp hơn rất nhiều. Mão răng sứ có màu sắc trắng sáng, màu sắc gần giống với màu của răng thật.

Bọc răng sứ là gì 2

Răng sâu vỡ được khôi phục lại hình dáng, đảm bảo ăn nhai

An toàn cho sức khỏe: Bọc răng sứ sử dụng các mão răng sứ lành tính, không ảnh hưởng tới sức khỏe, không xảy dị ứng, phù hợp với nhiều người.

Đảm bảo ăn nhai: Bọc răng sứ giúp phục hình lại cho những trường hợp răng hư tổn, răng bị sâu vỡ,  hư tủy, đảm bảo việc an nhai tốt. Đồng thời mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật còn giúp bảo vệ răng thật tránh khỏi những kích thích từ bên ngoài, bảo tồn răng thật.

Bọc răng sứ là gì 3

Bọc răng sứ giúp khắc phục tối ưu khuyết điểm của răng
Lưu ý: hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Bền chắc lâu dài, tiết kiệm chi phí: Răng sứ có đồ bền chắc cao, chiu lực ăn nhai tốt nên có thể duy trì trong nhiều năm. Tuổi thọ trung bình sau khi bọc răng sứ có thể lên tới 10-15 năm tùy từng loại răng sứ. Chi phí bọc răng sứ thấp nên giúp tiết kiệm cho bệnh nhân rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin tổng quan về bọc răng sứ là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp này. Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và thực hiện. Bác sỹ giỏi sẽ tư vấn tới bạn phương pháp bọc răng sứ phù hợp nhất để giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đều và đẹp nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN