Bọc răng sứ có đau không – có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?

0
2621
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi nghe nói để bọc răng sứ phải mài răng, nếu vậy bọc răng sứ có đau không – có ảnh hưởng gì không. Đôi đang rất băn khoăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Thu – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoài Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bọc răng sứ có đau không ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có đau không1Bọc răng sứ có đau không là một trong những lo lắng thường gặp nhất

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ cho răng rất hiệu quả, đồng thời giúp bảo vệ răng tránh những kích thích, tổn thương từ bên ngoài ảnh hưởng tới răng thật. Để bọc răng sứ, mài cùi răng là thủ thuật bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo việc chụp răng sứ thuận lợi, chắc chắn và thẩm mỹ.

Vậy, bọc răng sứ có đau không ?

Bọc răng sứ có đau không khi mài răng? Đây là băn khoăn rất thường gặp của nhiều người trước khi quyết định thực hiện bọc răng sứ.

Trên thực tế, thao tác mài răng sẽ tác động trực tiếp lên mô răng nhằm làm giảm kích thước của răng thật, giúp việc lắp mão răng sứ lên trên vừa khít, không bị cộm vướng hay vênh trượt. Trong khi thực hiện mài răng sẽ gây đau nhức và ê buốt một chút.

Do đó, trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê để bạn không cảm thấy đau nhức và hoàn toàn thoải mái trong khoảng thời gian mài răng. Cảm giác đau nhức thường xuất hiện trong lúc mài răng, sau đó chỉ cảm thấy hơi ê buốt và dần hết nên bạn không phải quá lo lắng. Trong trường hợp cần thiết, bác sỹ cũng sẽ kê đơn thuốc uống kèm theo cho bạn.

Bọc răng sứ có đau không2Mài răng phải đảm bảo đúng, chuẩn nhanh chóng để hạn chế đau nhức và tổn thương

Ngoài ra, bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ. Vì mài răng sẽ làm giảm kích thước của răng, đòi hỏi phải mà đúng tỉ lệ, vừa đủ kích thước để không xâm lấn răng quá nhiều. Do đó, nếu bác sỹ có tay nghề không tốt, sẽ phải mài chỉnh sửa nhiều lần để đạt tới tỉ lệ phù hợp, vừa làm bệnh nhân phải chịu đau nhức, tổn thương nướu, ảnh hưởng tới men răng, thậm chí ngà răng và tủy mà hiệu quả phục hình răng sứ không chuẩn, vênh cộm.

Với những lý do trên, để không phải lo lắng bọc răng sứ có đau không, trước khi quyết định thực hiện bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ có tay nghề giỏi đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Bọc răng sứ có đau không3Kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ không đau được thực hiện tại Nha khoa Kim
(Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Hiện nay, tại Nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại để bọc răng sứ nhằm đảm bảo hiệu quả cao và an toàn khi thực hiện. Bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra bằng hệ thống thiết bị 3D mới như máy chụp X-quang 3D, phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D giúp phân tích dữ liệu chính xác về cấu trúc răng. Các bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm về phục hình bọc răng sứ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị, đảm bảo tỉ lệ mài chuẩn xác, được mài ngọt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa khít khi chụp mão sứ. Bạn hoàn toàn an tâm và không còn lo lắng làm răng sứ có đau không.

Mọi băn hoặc về bọc răng sứ có đau không hoặc cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN