Bọc răng sứ cho răng sâu – Răng không chỉ hết sâu mà còn đẹp thẩm mỹ

0
362

Bọc răng sứ cho răng sâu được nhiều người ưa thích vì khả năng khôi phục hình thể răng nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ cao. Thế nhưng nhiều người vẫn còn đắn đo khi quyết định có nên áp dụng phương pháp này để hỗ trợ điều trị sâu răng không và liệu chúng có thực sự tốt không.

1. Bọc răng sứ cho răng sâu áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ cho răng sâu không phải là cách duy nhất để khôi phục lại hình thể của răng sau khi điều trị sâu răng mà còn có trám răng và nhổ răng sâu.

Bọc răng sứ cho răng sâu 1

Bọc răng sứ cho răng sâu áp dụng khi nào?

Thông thường, trám răng sẽ áp dụng với các trường hợp sâu răng mức độ nhẹ đã được nạo sạch vết sâu, trám răng để ngăn chặn vi khuẩn tấn công trở lại. Nhổ răng áp dụng khi răng không thể khôi phục được nữa.

Trong khi đó, bọc răng sứ cho răng sâu áp dụng cho các trường hợp sau:

– Khi răng bị sâu nặng nhưng đã được làm sạch vết sâu, bọc răng sứ để khôi phục lại hình thể cho răng, ngăn cho răng không bị tấn công bởi vi khuẩn và các yếu tố có hại từ bên ngoài tác động

Bọc răng sứ cho răng sâu khi răng sâu nặng nhưng vẫn có thể khôi phục được, phần thân – răng vẫn đủ chắc khỏe để mài làm cùi răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu 2

Bọc răng sứ cho răng sâu áp dụng khi răng vẫn đủ khỏe để mài cùi răng

2. Tại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu – Ưu điểm vượt trội

Bọc răng sứ cho răng sâu thường được bác sỹ khuyến khích bệnh nhân sử dụng vì những chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Hỗ trợ điều trị sâu răng hiệu quả: Sau khi nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy xong, bọc răng sứ cho răng sâu giúp bảo vệ răng khỏi vi khuẩn sâu răng, cách ly với axit, nhiệt độ hay các chất có trong thực phẩm làm ảnh hưởng đến răng.

– Đảm bảo ăn nhai: Do răng sứ có khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt, răng cứng chắc nên việc ăn nhai được bình thường, sức khỏe cũng được đảm bảo.

– Khôi phục được hình thể của răng hiệu quả nhanh chóng: răng sứ có tính thẩm mỹ cao, nhìn như răng thật cả về màu sắc, hình dáng, kích cỡ…Chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày để bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng sâu 3

Hiệu quả bọc răng sứ cho răng sâu cao, răng đẹp thẩm mỹ

Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

– Tuổi thọ cao: So với trám răng thì bọc răng sứ cho răng sâu có tuổi thọ dài lâu hơn, có thể đạt khoảng 7 – 10 năm với dòng răng sứ kim loại và 15 – 20 năm với răng sứ không kim loại. Trong khi đó trám răng chỉ duy trì được 2 – 3 năm là phải trám lại.

Mặc dù độ bền của răng sứ cao nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng vậy, trong một số trường hợp, nếu không chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt hoặc không chú ý trong việc ăn uống thì răng sứ sẽ nhanh hỏng và tuổi thọ sẽ bị rút ngắn.

Một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả bọc răng sứ cho răng sâu là tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ, do đó, bạn nên chú trọng trong việc lựa chọn địa chỉ làm răng và bác sỹ giỏi nhé. Chỉ khi đó thì răng sứ của bạn mới đảm bảo đẹp, ăn nhai tốt và tồn tại lâu dài, sau đó là nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn làm răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN