Bọc răng sứ cho răng cửa – Răng đẹp tự nhiên như răng thật

0
3224

Bọc răng sứ cho răng cửa là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì có khả năng tạo nên một chiếc răng mới đẹp tựa như chiếc răng thật, khắc phục được những khuyết điểm của răng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có nhiều ưu điểm khiến khách hàng yêu thích.

1. Bọc răng sứ cho răng cửa áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ cho răng cửa được áp dụng để chỉnh sửa một số khuyết điểm của răng như:

Bọc răng sứ cho răng cửa áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ cho răng cửa áp dụng khi nào?

– Răng cửa có hình thể xấu, kích thước không đều

– Răng cửa bị thưa, khe thưa lộ rõ gây mất thẩm mỹ

– Răng cửa có màu sắc xấu, không đều màu, đã tẩy trắng nhưng không hiệu quả.

– Răng bị hô, vẩu, răng lệch lạc nhưng ở mức độ nhẹ

– Khi răng cửa bị sứt mẻ, nứt vỡ, sâu răng…có thể bọc răng sứ để bảo vệ răng.

2. Bọc răng sứ cho răng cửa có ưu điểm gì?

Bọc răng sứ cho răng cửa được nhiều người lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao và có nhiều ưu điểm như:

– Răng đẹp tự nhiên như thật: Hiện nay, kỹ thuật chế tạo răng sứ rất phát triển, nhất là những chiếc răng toàn sứ, chúng có thể tạo được một chiếc răng mới với hình dáng, kích thước, màu sắc…y như răng thật, thậm chí khó có thể phát hiện ra.

Bọc răng cửa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Bọc răng cửa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, lưu ý khi bọc răng sứ rất quan trọng đó là bạn phải chọn màu răng sứ sao cho giống với màu răng thật, không bị khác quá nhiều với các răng bên cạnh, màu sắc phải hợp với màu da thì răng mới đẹp.

– Ăn nhai tốt: Độ bền của răng sứ cao, khả năng chịu lực tốt nên ăn nhai hiệu quả.

– Độ bền cao: Bọc răng cửa bằng răng sứ có tuổi thọ cao, với các răng sứ kim loại có thể tồn tại khoảng 7 – 10 năm còn răng sứ không kim loại có thể lên đến 15 – 20 năm…

– Không ảnh hưởng đến răng: Nếu được mài răng với kỹ thuật tốt, bác sỹ giỏi thì tỉ lệ mài răng được đảm bảo, không xâm lấn đến cấu trúc răng, không làm răng ê buốt hay suy yếu.

3. Bọc răng sứ cho răng cửa loại nào tốt?

Nếu bạn đang muốn bọc răng sứ cho răng cửa nhưng không biết nên lựa chọn loại răng sứ nào, hãy tham khảo tính chất của từng loại răng, từ đó cân nhắc loại nào phù hợp với điều kiện kinh tế và với tình trạng răng của mình:

– Răng sứ kim loại: Là răng có phần vỏ bằng sứ còn phần sườn bằng kim loại. Do có tính chất kim loại nên răng này dễ bị oxy hóa dưới tác động của môi trường miệng, dễ kích ứng lên răng và nướu, gây đen viền nướu, cổ răng…Sau một thời gian sử dụng thì có thể phải làm lại răng để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng răng sứ kim loại dễ bị đen viền nướu

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng răng sứ kim loại dễ bị đen viền nướu

– Răng sứ không kim loại (Răng toàn sứ): Sứ có tính chất lành tính nên không gây kích ứng cho răng, nướu, không làm đen viền nướu và có độ bền lên đến 20 năm nếu chăm sóc tốt, đảm bảo việc ăn nhai cho bệnh nhân. Hiệu quả thẩm mỹ của loại răng này rất cao, một số dòng răng sứ phổ biến như: Răng sứ Cercon, răng sứ E.max, răng sứ Zirconia, răng sứ Paladium…

Như vậy, bọc răng sứ cho răng cửa cho hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ và ăn nhai, nếu bạn muốn làm đẹp răng bằng phương pháp này, hãy đến gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN