Bọc răng sứ alumina thông tin đầy đủ và chính xác nhất

0
2174

Bọc răng sứ alumina là dòng răng sứ không kim loại đảm bảo được tính thẩm mỹ khi thực hiện. Đây là dòng răng sứ tuy không phổ biến nhưng lại có chất lượng không kém gì những dòng răng sứ khác.

1. Bọc răng sứ alumina có ưu điểm gì? Có tốt không?

Bọc răng sứ alumina thực chất là dòng răng sứ không kim loại được thiết kế với phần khung sườn và một lớp vỏ bọc bên ngoài bằng chất liệu sứ thuần chất. Răng sứ alumina được sử dụng không quá phổ biến những có chất lượng tốt như các dòng răng sứ cercon..

boc-rang-su-alumina-thong-tin-day-du-va-chinh-xac-nhatBọc răng sứ alumina có những ưu điểm nổi bật nào?

Bọc răng sứ alumina có những ưu điểm vượt trội nào?

Độ thẩm thấu cao do mang đặc tính là loại răng sứ không kim loại nên có độ thẩm thấu tốt, ánh sáng có thể đi xuyên qua mà không để lại cặn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt.

Phục hình nhanh chóng chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thành tất cả các công đoạn từ khâu sử soạn răng đến khi lắp răng sứ lên trên. Răng sau khi lắp đảm bảo độ trắng sáng tuyệt đối và giống với răng thật.

An toàn và lành tính được đúc kết từ khối nguyên sứ nên đảm bảo thích nghi trong môi trường miệng tốt không gây ra các hiện tượng lạ. Khả năng kháng bám tốt hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám thức ăn.

Răng sứ này có khả năng tồn tại từ 10 – 15 năm đây là độ bề bền chắc khác cao khi sử dụng.

Răng sứ alumina thường được áp dụng làm cầu răng sứ

Bọc răng sứ alumina có tốt không?

Bọc răng sứ alumina thường có khả năng chịu lực không tốt bằng các dòng răng sứ khác như Cercon hãy E. Max nên không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Loại răng sứ này thường được sử dụng để làm cầu răng sứ hoặc như nơi không cần chịu lực nhai quá mạnh.

Dòng răng sứ alumina chủ yếu áp dụng phục hình cho răng cửa vì đây là vị trí răng không cần sử dụng quá nhiều lực nhai.

2. Quy trình bọc răng sứ alumina chuẩn như thế nào?

Bọc răng sứ alumina được thực hiện với quy trình chuẩn 5 bước cơ bản giúp phục hình răng như mong muốn.

−Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân để kiểm tra tình trạng răng miệng, khiếm khuyết ở vị trí nào và răng có mắc bệnh lý không. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về cách điều trị và những lưu ý khi phục hình răng sứ.

−Bước 2: Mài cùi răng

Mài răng là kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ và để thuận tiện cho việc lắp mão răng sứ.

−Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng cụ thể là thạch cao để có thể lấy dấu hàm để phục vụ cho quá trình thiết kế răng sứ cho bệnh nhân.

rang-suQuy trình bọc răng sứ alumina đúng tiêu chuẩn quốc tế

−Bước 4: Thiết kế mão răng sứ alumina

Đây là khâu quan trọng đảm bảo răng được đều đặn với những răng khác, các thông số sẽ được bác sĩ gửi về labo và thiết kế răng sứ cho bệnh để phù hợp nhất với răng của bệnh nhân.

−Bước 5: Gắn mão răng sứ

Sau khi đã thiết kế được mão răng sứ phù hợp bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử mão răng sứ cho bệnh nhân nếu bệnh nhân không gặp vướng mắc gì trong quá trình ăn nhai bác sĩ sẽ tiến hành lắp cố định lại mão răng sứ cho bệnh nhân.

Sau khi thực  hiện 5 bước của quy trình bọc răng sứ alumina chắc chắc bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng đẹp như mong muốn.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ alumina vui lòng liện hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn những dịch vụ tốt nhất để giúp bạn luôn có một hàm răng chắc khỏe.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN