Bọc răng hàm điều trị răng sâu có đau không?

0
317

Bọc răng sứ là một trong các phương pháp phục hình các vấn đề về răng như răng thưa, răng sứt mẻ, răng bị xỉn màu. Không chỉ khắc phục các răng cửa, bọc răng hàm cũng giúp điều trị các lỗ sâu, các răng bị vỡ cho bạn hàm răng chắc khỏe, đảm bảo khả năng ăn uống và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bọc răng hàm điều trị răng sâu có đau không?

Bọc răng hàm điều trị răng sâu có đau không?

Khi nào nên bọc răng hàm ?

Bọc răng hàm là kỹ thuật áp dụng phổ biến cho các trường hợp:

– Răng bị sâu: khi các lỗ sâu lớn không thể hàn trám răng hoặc việc hàn trám răng không mang lại hiệu quả lâu dài nên cần thiết phải bọc răng sứ.

– Răng hàm bị vỡ, mẻ do tai nạn hoặc do ăn đồ ăn cứng. Không phục khôi phục răng ban đầu, bọc răng sứ còn đảm bảo khả năng ăn nhai cho răng hàm như răng thật.

– Mòn cổ răng: Cổ răng hàm bị mòn quá nhiều cần được bọc sứ nhằm tránh tình trạng răng yếu hoàn toàn có thể dẫn đến ê buốt hoặc lung lay răng.

– Răng hàm sau khi điều trị tủy cũng cần được bảo vệ, tránh tình trạng răng bị giòn, đơn giản vỡ do ảnh hưởng từ bên ngoài và đảm bảo ăn nhai tốt.

Cũng có các tình trạng bọc răng hàm áp dụng cho các răng bị xỉn màu nặng do bẩm sinh hoặc sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều nhằm tạo tính thẩm mỹ cho răng.

Bọc răng hàm có đau không?

Bọc răng hàm về cơ bản sẽ có một chút cảm giác ê nhức. Tuy nhiên cảm giác này chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sẽ biến mất. Nếu tình trạng đau răng kéo dài thì có thể có nhiều nguyên nhân như:

– Kỹ thuật thực hiện không chính xác, tay nghề của bác sỹ và hệ thống máy móc hỗ trợ không đảm bảo.

– Quá trình vệ sinh răng trước khi bọc sứ không sạch sẽ.

– Có thể do răng chưa được điều trị triệt để các bệnh lý trước khi bọc răng hàm.

Vì vậy, trước khi thực hiện bọc răng hàm, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn cho mình một địa chỉ chụp răng sứ uy tín.

Bọc răng hàm điều trị răng sâu có đau không? 1

Bọc răng hàm bằng kỹ thuật nào hiệu quả nhất?

Công nghệ CT 5 chiều được ứng dụng tại Nha khoa Kim giúp các bước bọc sứ cũng như mài răng diễn ra chỉ trong thời gian ngắn nhất mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sứ hỗ trợ của máy mài tự động, các chuyên gia nha khoa Kim sẽ thực hiện thao tác mài răng nhẹ nhàng, không gây đau nhức.

Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy xác thực bằng máy quét Camera Omnicam nhằm làm nên  mão răng sứ chuẩn dấu hàm tận gốc. Máy mài sứ CEREC tự động đương đại sẽ giúp rút ngắn thời gian bọc sứ cao nhất. Chỉ sau 2 lần thăm khám bạn có thể hoàn thành quá trình bọc sứ mà không cần phải chờ đợi lâu.

Sau khi bọc răng hàm bằng kỹ thuật CT5 tại Nha khoa Kim, răng đảm bảo ăn nhai cắn xé bình thường như răng thật cũng như đạt tính thẩm mỹ cao nhất, sát khít viền nướu và hoàn toàn không bị đen viền chân răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN