Bọc răng hàm – cách nào cho hiệu quả ăn nhai tốt nhất?

0
3235

Nếu răng hàm gặp các vấn đề dẫn đến tổn thương răng, sứt mẻ răng gây khó khăn khi thực hiện việc ăn nhai thì bọc răng hàm được coi là biện pháp hữu hiệu nhất.

1. Khái quát về bọc răng hàm

Bọc răng hàm là phương pháp dùng các chụp bọc răng giả để chụp lên trên thân răng thật, sau khi thân răng thật đã được mài nhỏ thành cùi để làm trụ răng đỡ cho thân răng giả.

Như vậy, khi bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hàm, chiếc thân răng giả sẽ được thiết kế có hình dáng giống với chiếc răng hàm thật và được chụp bọc lên trên răng thật.

Bọc răng hàm - cách nào cho hiệu quả ăn nhai tốt nhất?

Bọc răng hàm – cách nào cho hiệu quả ăn nhai tốt nhất?

2. Khi nào phải bọc răng hàm

Chỉ khi răng hàm thật gặp các vấn đề thương tổn, trải qua điều trị bệnh lý làm cho răng bị mất đi lớp men và ngà răng thật. Tỷ lệ mất mô răng này tương đối lớn mới cần đến bọc răng hàm. Như vậy, kỹ thuật này chỉ được bọc khi cần thiết, trong một số trường hợp sau:

– Răng sâu, viêm tủy và cần điều trị khiến cho răng mất đi khá nhiều men răng và ngà răng nên cần bọc chụp để bảo vệ phần răng thật còn lại chưa bị hỏng.

– Răng bị tổn thương: Gãy vỡ, sứt mẻ, mòn cổ răng

– Bọc chụp răng hàm còn được áp dụng trong các trường hợp trồng răng mất như cầu răng và thực hiện cấy ghép Implant.

3. Tại sao phải bọc răng hàm

Nên bọc răng hàm bởi vì khi răng bị mất đi men răng và ngà răng bản thân chiếc răng sẽ gặp phải các vấn đề sau:

Nên bọc răng hàm để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Nên bọc răng hàm để đảm bảo sức khỏe răng miệng

– Chức năng ăn nhai bị yếu đi

– Răng trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng ngà nên ăn nhai gặp nhiều khó khăn

– Nguy cơ mất răng hoàn toàn rất cao buộc phải trồng mới bằng các răng giả có chi phí đắt đỏ.

4. Bọc răng hàm bằng loại răng giả nào tốt?

Để bọc răng hàm, tốt nhất nên chọn loại răng giả có độ cứng chắc ca bởi vì chức năng chính của răng hàm vẫn là ăn nhai. Việc nhai nghiền thức ăn sẽ cần chiếc răng hàm giả phải có độ rắn chắc cao, cho cảm giác ăn nhai tốt, cảm nhận được thức ăn càng tốt, và không tạo nên cảm giác nặng nề chênh lệch so với các răng thật.

Do đó, bạn có thể chọn dùng răng kim loại hay răng sứ đều được. Nhưng nếu bạn đòi hỏi cả tính thẩm mỹ cho răng hàm thì răng sứ là tốt nhất. Răng sứ kim loại hay không kim loại đều có thể thay thế được cho răng hàm để ăn nhai như răng thật. Vì răng sứ có độ chịu lực rất cao, có độ đàn hồi nhất định, giúp phản ứng với lực nhai và độ rắn – mềm của thức ăn.

Bọc răng hàm bằng loại răng giả nào tốt

Bọc răng hàm bằng loại răng giả nào tốt

Nhờ vậy, răng sứ có thể cho bạn cảm giác ăn nhại như răng thật, tạo cho người bọc răng hàm sự thoải mái và tự nhiên nhất khi ăn uống, không cảm thấy đang mang răng hàm giả trong miệng.

Quan trọng nhất khi bọc răng hàm là bạn cần được làm răng tại địa chỉ uy tín và do bác sỹ giỏi về phục hình thực hiện. Cho nên, nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến bọc răng hàm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải thích thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN