Bọc răng cửa – Loại nào đem lại thẩm mỹ hoàn hảo nhất

0
2648

Bọc răng cửa là giải pháp khắc phục thẩm mỹ tối ưu cho những trường hợp răng cửa gặp khiếm khuyết không đẹp. Vậy để bọc răng sứ cho răng cửa thì loại nào đem lại thẩm mỹ hoản hảo nhất?

1. Trường hợp nào nên bọc răng sứ cho răng cửa

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ được thiết kế riêng chụp lên răng thật để che đi những khuyết điểm xấu và đảm bảo khả năng ăn nhai, chắc bền của răng thật. Với răng cửa có vị trị khá nhạy cảm, việc bọc răng cửa để khôi phục thẩm mỹ và ăn nhai cho răng lại càng quan trọng.

Bọc răng cửa1

Bọc răng cửa yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ sau khi phục hình

Bọc răng cửa được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

– Răng cửa thưa, xuất hiện khe thưa giữa hai răng hoặc các răng cửa với nhau, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

– Răng cửa hô vẩu nhẹ, răng mọc khấp khểnh lệch lạc không quá nghiêm trọng.

– Răng có hình thể xấu hoặc răng cửa bị sứt, vỡ mẻ

– Răng bị ố vàng, xỉn màu.

2. Bọc răng sứ cho răng cửa loại nào tốt và thẩm mỹ nhất

Răng cửa ở vị trí dễ dàng trông thấy nhất, nên một hàm răng được đánh giá có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào răng cửa. Vì thế, bọc răng cửa đòi hỏi rất cao về tính thẩm mỹ để giúp cho cả hàm răng và nụ cười trở nên đẹp, rạng rỡ hơn.

Hiện nay, có khá nhiều loại răng sứ khác nhau, để bọc răng sứ cho răng cửa thì răng toàn sứ là loại răng được ưu tiên lựa chọn trước hết, sau đó mới tới các loại răng sứ khác. Bởi dòng răng sứ toàn sứ có lớp khung sườn và phần phủ ngoài đều làm bằng sứ nha khoa cao cấp, màu sắc trắng sáng tự nhiên, đẹp như răng thật, không bị tình trạng đen viền nướu sau khi phục hình. Do đó, răng toàn sứ được rất nhiều bệnh nhân và cả bác sỹ lựa chọn.

Bọc răng sứ cho răng cửa thẩm mỹ đẹp hoàn hảo

Bọc răng cửa thẩm mỹ đẹp hoàn hảo

Một số loại răng toàn sứ thường được lựa chọn như răng sứ Ceron, răng sứ Tian, răng sứ Emax. Các loại răng sứ này có độ bền cao, chịu lực ăn nhai tốt, màu sắc sáng bóng như răng thật nên đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chi phí bọc răng cửa bằng răng toàn sứ thường khá cao.

Do đó, nếu muốn chi phí bọc răng cửa thấp hơn, bạn có thể lựa chọn răng sứ Titan để phục hình cho răng. Đây là dòng răng sứ kim loại nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, răng bền chắc và có tính tương thích sinh học cao, không gây dị ứng với nước.

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng răng sứ kim loại titan

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng răng sứ kim loại titan

Để đảm bảo thẩm mỹ khi bọc răng cửa bằng răng sứ Titan, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có máy móc hiện đại và bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm để phục hình cho bạn. Nếu kỹ thuật phục hình răng sứ tốt sẽ đảm bảo thẩm mỹ hiệu quả không thua kém gì so với răng toàn sứ.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn bọc răng sứ cho răng cửa đảm bảo hiệu quả tốt nhất và thẩm mỹ cao nhất. Tốt nhất, bạn nên tham khảo để lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám cũng như được bác sỹ giỏi giúp bạn đem lại vẻ đẹp ưng ý nhất cho răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN