Bọc mão răng là gì – Thông tin cơ bản cần thiết cho bạn

0
329

Bạn đã biết bọc mão răng là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp bọc mão răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng? Câu trả lời sẽ có trong phần tổng hợp dưới đây để bạn tham khảo nhé.

1. Bọc mão răng là gì?

Bọc mão răng là gì – Cách hiểu đơn giản nhất đó là phương pháp sử dụng một răng sứ giả được thiết kế giống như răng thật về hình dáng, kích thước, màu sắc để bọc ra bên ngoài của răng thật. Bọc mão răng còn được gọi là bọc răng sứ, chụp răng sứ.

Bọc mão răng là gì – Thông tin cơ bản cần thiết cho bạn 1Thực chất, phương pháp bọc mão răng là gì

Thông thường, một mão răng sứ được thiết kế bao gồm phần khung sườn ở bên trong tiếp xúc trực tiếp với răng thật. Phần khung sườn này có thể được làm bằng kim loại hoặc bằng sứ. Phần bên ngoài mão răng sứ được phủ sứ trắng để có màu sắc giống như răng thật.

2. Bọc mão răng áp dụng cho trường hợp nào?

Để hiểu rõ hơn bọc mão răng là gì, bạn nên tìm hiểu các trường hợp có thể áp dụng bọc răng sứ. Hiện nay, bọc mão răng sứ có thể giúp khắc phục hiệu quả cho rất nhiều trường hợp răng gặp khiếm khuyết về thẩm mỹ hoặc cần bảo tồn răng như:

Bọc mão răng là gì – Thông tin cơ bản cần thiết cho bạn 2Răng bị vỡ mẻ trở lại hình dáng ban đầu nhờ bọc mão răng sứ

– Răng bị bệnh lý răng miệng cần bảo vệ răng thật khỏi bị hư hỏng như sâu răng, viêm tủy.

– Răng khiếm khuyết về thẩm mỹ do tai nạn, chấn thương như: răng gãy vỡ, sứt mẻ.

– Răng thưa hở, hô vẩu, răng khấp khểnh không đều

– Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng được

3. Các bước tiến hành bọc mão răng là gì?

Với tất cả các trường hợp trên, muốn bọc mão răng sứ cần phải qua thăm khám và thực hiện theo một quy trình cụ thể để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Vậy quá trình bọc mão răng là gì?

Bọc mão răng là gì – Thông tin cơ bản cần thiết cho bạn 3Các bước tiến hành bọc mão răng

– Bước 1. Thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng để xác định có phù hợp để bọc mão răng sứ không.

– Bước 2. Mài cùi răng. Để bọc được mão răng sứ ra bên ngoài răng thật, răng thật cần phải làm nhỏ kích thước để đảm bảo răng sứ phục hình hài hòa với các răng khác, cũng như đứng chắc chắn.

Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành mài răng. Tỉ lệ mài răng sẽ tùy thuộc vào vị trí răng, loại răng và thường tỉ lệ mài sẽ phải nhỏ hơn 2mm để không gây xâm lấn răng quá nhiều.

– Bước 3. Lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ. Bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ tạm để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ trong quá trình chờ làm mão răng sứ.

– Bước 4. Gắn răng sứ lên răng thật sau khi răng sứ được thiết kế xong.

4. Chi phí bọc mão răng hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, giá bọc răng sứ cũng có sự chênh lệch. Dao động từ 1.500.000-7.500.000đ/răng.

Bọc mão răng là gì – Thông tin cơ bản cần thiết cho bạn 3Chi phí bọc mão răng tùy vào chất liệu răng sứ

Chi phí bọc mão răng sứ còn tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và tình trạng răng miệng của từng người. Tùy vào mục đích phục hình răng và nhu cầu của từng người, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết mức chi phí bọc mão răng là bao nhiêu.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp bọc mão răng là gì. Bọc mão răng sứ là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, khéo léo và nhiều kinh nghiệm. Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và phục hình thẩm mỹ cho răng nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN