Bật mí phương pháp trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

0
305

Không giống với những căn bệnh khác hôi miệng tuy không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu làm giảm đi chất lượng cuộc sống của người mắc phải chứng bệnh này. Người mắc bệnh hôi miệng thường có tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác. Do đó việc tìm ra được phương pháp trị hôi miệng hiệu quả đang là điều được rất nhiều người quan tâm.

Trị hôi miệng bằng muối

Muối là một loại vật chất không thể thiếu đối với cơ thể, muối nổi bật với tính chất sát trùng hiệu quả cho các vết thương. Từ xa xưa ông cha ta đã pha muối với nước để xúc miệng giúp phòng ngừa đau họng, sâu răng và đây cũng là phương pháp trị hôi miệng hiệu quả.

Xúc miệng bằng nước muối giúp ngăn ngừa các mảng bám lâu ngày trong răng, giúp diệt khuẩn cho lưỡi và lợi hiệu quả. Để phương pháp đạt được hiệu quả tốt nhất nên thực hiện súc miệng với nước muối 3 lần 1 ngày. Phương pháp trị hôi miệng này khá dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì đừng quá nóng vội thì mới thấy được kết quả.

Chữa hôi miệng bằng gừng tươi

Gừng: Gừng không còn là một vị thuốc quá xa lạ bởi từ lâu gừng đã là phương thuốc tự nhiên giúp chữa nhiều chứng bệnh của cơ thể. Khi bị hôi miệng dùng gừng tươi để chữa trị cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Thực hiện như sau:

Bạn chuẩn bị 1 vài lát gừng sau đó pha với nước sôi, để nước nguội bớt khoảng 5 phút thì cho thêm vào đó 1 ít muối tính, thực hiện súc miệng bằng dung dịch này 1 ngày 2 lần. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy bất ngờ về hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Bật mí phương pháp trị hôi miệng hiệu quả tại nhà

Chữa hôi miệng bằng gừng tươi

Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng lá ngò gai

Theo y học dân gian ngò gai có tính chất âm, vị the, mùi hắc có công dụng giải hàn, kích thích tiêu hóa, giải trướng khí hiệu quả…

Thực hiện chữa hôi miệng bằng lá ngò gai như sau:

Sắc 1 nắm ngò gai lấy nước đặc bỏ thêm 1 chút muối tinh vào nước đặc vừa sắc sử dụng để súc miệng hàng ngày khò họng nhiều lần trong ngày. Thực hiện trong vòng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả.

Dùng cây hương nhu trị hôi miệng:

Chuẩn bị đầy đủ cả cây,là và hoa của cây hương nhu rửa sạch sau đó sắc lấy 1 bát nước. Lưu ý 40g hương nhu (cây, lá, hoa ) thì sắc với 200ml nước. Sục miệng với nước hương nhu ngậm và súc 3-4 lần thì nhổ ra. Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày mùi hôi sẽ không còn nữa.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN